May 16, 2022

ชัดเจน ขออยู่คร บวาระถึงปี 66

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของโรคโควิด-19 (ศบศ.)

ถึงช่วงที่เหมาะสมในการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ว่าต้องดูสถานการณ์ที่เหมาะสมคือความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองความขัดแย้งต่าง ๆ ต้องลดลง

เพราะสิ่งที่เป็นห่วงคือความมั่นคงและความมีเสถียรภาพของบ้านเมืองเมื่อมีความพร้อมต้องเลือกตั้งให้ไปถามคนเกี่ยวข้องว่าบ้านเมืองสงบเรียบร้อยเมื่อใดก็พร้อมเลือกตั้ง

เมื่อถามย้ำว่า หมายถึงสนามเลือกตั้งกทม.ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ใช่ที่ได้บอกแล้วว่าการเลือกตั้งจะเกิดในปี 65 ซึ่งสถานการณ์ต้องมีความพร้อมสงบเรียกร้อยต่อยตีกันไป

ไม่เกิดประโยชน์อะไรทั้งสิ้น”เมื่อถามถึงกรณีที่ช่วงนี้มักย้ำถึงการเป็นนายกฯ ในกรอบกฎหมาย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ผมยังเป็นรัฐบาลอยู่ไม่ใช่เหรอ”

ผู้สื่อข่าวสอบถามต่อว่านายกฯ จะอยู่ถึง มี.ค. 66 ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ก็ใช่นะสิ กรอบกฎหมายเขียนไว้อย่างนั้นจะอยู่ถึง 67 ได้เหรอ ก็ต้อง 66

ถ้าบ้านเมืองสงบสุขเราก็อยู่ให้ครบวาระไป อย่าให้มีอุบัติเหตุทางการเมือง อะไรขึ้นมาให้มันเสียหาย ให้บ้านเมืองไปได้ เพราะผมก็ทำอะไรหลายอย่างไว้แล้ว

ไม่ใช่ทำเพื่อคะแนนเสียงของผม แต่ทำให้ประชาชนและประเทศชาติ มีแผนงานอนาคตไว้เยอะแยะไปหมดก็ลองเปรียบเทียบดูก็แล้วกัน” เมื่อถามย้ำนายกฯมีความตั้งใจ

จะอยู่ให้ครบวาระใช่หรือไม่ นายกฯ ไม่ตอบคำถามเพียงถอนหายใจ ผู้สื่อข่าวถามว่าวันนี้ถือเป็นนักการเมืองแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ต้องเป็น

เพราะเป็นนายกฯ ที่มาจากการเลือกตั้งต้องเป็นนักการเมืองและเป็นอดีตทหารเกษียณ แล้วจะให้ต้องตัดยศออกหรืออย่างไร เป็นยศที่พระราชทาน”เมื่อถามว่า

หากเป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้วมีโอกาสไปลงเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ต้องว่ากันเรื่องของอนาคต” เมื่อถามว่าเมื่อเป็นนักการเมืองมีโอกาส

ลงเลือกลงเลือกตั้งเขตโคราชบ้านเกิดหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า “เลอะเทอะ บอกว่ายังไม่ถึงเวลาอย่าเพิ่งถามตอนนี้”

ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตุว่าวันนี้นายกฯ อารมณ์ดีตอบคำถามสื่อมวลชนในทุกประเด็น พร้อมย้ำกับสื่อมวลชนว่า นายกฯ ใจดีไหมล่ะ เป็นคนอารมณ์เย็น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายกรัฐมนตรี ที่วันนี้ตามธรรมเนียมของญี่ปุ่นกำหนดให้วันที่ 3 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันแห่งภรรยา โดยนายกฯ บอกว่า

“ วันครอบครัว วันภรรยา เป็นของญี่ปุ่นเขาทำ” เมื่อถามว่าแล้วจะมีอะไรพิเศษให้กับภรรยาของตัวเองบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ เป็นเรื่องส่วนตัวของฉัน

ฉันรักเขาทุกวันอยู่แล้ว ไม่มีวันพิเศษ แล้วพวกเธอมีกันหรือยัง อย่ามาพูดกับคนที่เขามี ไอ้คนไม่มีอย่ามาพูด โอเคนะขอให้ทุกคนมีความสุข สวัสดีจ้ะ”

ขอบคุณที่มา…

one31

Leave a Reply

Your email address will not be published.