May 13, 2022

อายุ 40 ยิ่งต้องทำ 5 สูตรผิว ลบฝ้าวงกว้าง กระหนา จุดด่างดำ ลดรูขุมขนกว้าง

ผิวหน้าผู้หญิงคนไหนดีมีรอยกระ ไม่ว่าจะเป็นรอยฝ้าหรือว่าจุดด่างดำก็ตาม ควรที่จะเร่งและ หาวิธีรักษาฝ้าได้แล้ว เพราะหากเราคอยนานวันเข้า จะยิ่งรักษายาก

ดังนั้นแล้วใครที่มีรอยฝ้ากระจุดด่างดำบนใบหน้าเป็นจำนวนมาก ควรที่จะรู้เทคนิคดีๆ ที่เราสามารถช่วยจัดการฝ้ากระจุดด่างดำได้ด้วยตนเอง

วันนี้ดิฉันขอแนะนำ 5 สูตร สามารถทำเก็บเอาไว้ได้ หรือถ้าใครยังไม่มีเวลาทำก็ให้เซฟข้อมูลที่นำมาฝากในวันนี้เก็บเอาไว้ทำวันหลังได้เลย

เพื่อที่จะใช้ในการลดรอยบนใบหน้า เพื่อให้มีความมั่นใจมากขึ้น (แต่ละสูตรสามารถช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้างได้)

1 ไข่ขาว

เป็นวัตถุดิบชนิดหนึ่งที่ผลิตภัณฑ์ความสวยความงามส่วนใหญ่เลือกจะนำไปใช้ เพราะว่ามีงานวิจัยออกมาบอกว่า ไข่ขาวสามารถทำให้ผิวหน้าของคุณลดสิวเสี้ยนได้

และแก้ปัญหาผิวหน้ามันได้เป็นอย่างดี เมื่อเรานำไข่ขาวมาแยกกับไข่แดง แล้วก็ตีไข่ขาวอย่างเดียว นำกระดาษทิชชูมาชุบแล้วก็นำมาแปะให้ทั่วหน้า

มาร์คหน้าทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วค่อยล้างออก นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าได้รับสารอาหารจากไข่แล้ว ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นก่อนวัยได้

เป็นอย่างไรกันบ้างประโยชน์ของการใช้วัตถุดิบรอบตัวของคุณ สามารถนำมาใช้ในเรื่องของความสวยความงามได้มากกว่านี้ แนะนำว่าให้เก็บข้อมูลเอาไป

ใช้ประโยชน์กันนะคะ Save ได้ก็เซฟเก็บเอาไว้เลย

2 น้ำมะขามเปียกผสมน้ำผึ้งแท้

สำหรับการนำน้ำมะขามเปียกมาใช้ เมื่อนำมาบำรุงหน้าจะทำให้ผิวของคุณดูขาวขึ้น คู่กับการใช้น้ำผึ้ง ส่วนน้ำผึ้งนั้นจะช่วยให้ ผิวหน้าของคุณมีความกระชับ

และมีความนุ่มชุ่มชื่น ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้ง ไม่ทำให้ผิวหน้ามัน แล้วคุณทำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันหลัง

จากนั้นก็นำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 15 นาที แล้วก็นำมานวดให้ทั่วบริเวณหน้า จะรู้สึกสดชื่นมากๆ มะขามเปียกจะช่วยเพิ่มวิตามินซีให้กับผิว

วิตามินซีจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูสดใสเปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวล ทำบ่อยๆจะช่วยลดรอยจุดด่างดำบนใบหน้าของคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายได้

3 แตงกวาสด

ผลิตภัณฑ์ความสวยความงาม โดยส่วนใหญ่แล้วนั้นมักจะเลือกใช้วัตถุดิบเป็นแตงกวา เพราะว่ามีประโยชน์ต่อผิวหน้าเป็นอย่างมาก แค่คุณนำแตงกวามาบดให้ละเอียด

แล้วก็นำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 15 นาที แล้วก็นำมาแปะให้ทั่วหน้าของคุณเน้นบริเวณโหนกแก้มที่มีรอยกระ ทำบ่อยๆจะช่วยให้ผิวหน้าได้รับวิตามิน

และยังทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสได้อีกด้วย

4 หัวไชเท้า

หลายคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าหัวไชเท้า เป็นตัวช่วยที่สามารถทำให้ฝ้าและกระจุดด่างดำต่างๆลดเลือนหายไปได้ แต่ยังไม่รู้วิธีการทำ สำหรับวิธีการทำข้าวคือ

เราจะเอาหัวไชเท้าไปบดให้ละเอียด หลังจากนั้นล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นหรือไอน้ำก็ได้ เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน แล้วก็นำหัวไชเท้าที่เราบดเรียบร้อยแล้ว

นำมาสครับผิวพอกหน้าไปเรื่อยๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วค่อยล้างออก ในตอนที่เราสครับผิวควรเน้นบริเวณที่มีรอยกระ ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

จะเริ่มรู้สึกว่าฝ้าจางลง กระน้อยลงในช่วงสัปดาห์ที่ 3

5 น้ำมะนาว น้ำมันมะพร้าว

แค่คุณนำส่วนผสมทั้ง 2 อย่าง โดยใช้น้ำมะนาว 1 ลูก และน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา นำมาผสมให้เข้ากัน แล้วหลังจากนั้นก็คนไปเรื่อยๆนำไปแช่ตู้เย็น

ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วค่อยนำมาใช้ ก่อนใช้จะต้องล้างทำความสะอาดหน้าด้วยน้ำอุ่นและเช็ดหน้าให้แห้ง เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน แล้วเราก็จะใช้ส่วน

ผสมของน้ำมะนาวน้ำมันมะพร้าว นำมาพอกหน้าและสครับหน้าให้ทั่ว นวดหน้าไปเรื่อยๆประมาณ 2-3 นาที แล้วหลังจากนั้นก็ใช้แผ่นสำลีหรือกระดาษทิชชูก็ได้

แปะเอาไว้ให้ทั่วหน้า เพราะทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออก เราควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้จางลง รอยกระก็จะลดน้อยลง

Leave a Reply

Your email address will not be published.