May 12, 2022

ขนส่ง ชื่อดัง ทิ้งพัสดุเต็มโกดังไม่มีคน ไปส่ง ผู้เสียหายได้มารับของเอง

จากกรณีบริษัทขนส่งพัสดุชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์ ทิ้งพัสดุตกค้างนานนับเดือนไม่มีคนส่ง บางคนต้องไปค้นหาที่โกดัง

ซึ่งเป็นของบริษัทค่ายสีแดงบริษัทหนึ่ง ตั้งอยู่ที่โกดังไม่มีบ้านเลขที่ ถนนโพธิ์ร้าง ใกล้บริเวณหลังแฟลตตํารวจ เมืองสุรินทร์

เขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ล่าวันนี้ 14 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปติดตามเรื่องที่เกิดขึ้น พบเป็นโกดังชั้นเดียวโดยมองไปข้างใน

โกดังดังกล่าวมีสิ่งของพัสดุอยู่ภายในเต็มโกดัง และมีผู้เสียหายนับ 100 คน ทยอยแห่กันมาติดต่อขอรับพัสดุกับบริษัทดังกล่าว

แต่พนักงานไม่เปิดประตูโกดังและไม่ให้ข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้นเกี่ยวกับเรื่องพัสดุที่ตกค้างผู้สื่อข่าวได้ไปขอคำชี้แจงจากพนักงานบริษัทดังกล่าว

แต่กลับเงียบ พร้อมกับปิดประตูเหล็กไว้ไม่ให้คนภายนอกเข้าไปข้างในโกดังดังกล่าวได้ ผู้เสียหายบางคนถึงกับวีนแ ตกกลางวง

เพราะต้องลางานมาเพื่อติดต่อรับของ ซึ่งมาที่นี้แล้วหลายครั้งแล้วแต่พนักงานที่นี่ก็พูดคำเดียวว่าให้รออีก 2 วันกำลังอัปเดตข้อมูลให้อยู่

ซึ่งผู้เสียบางคนถึงกับทนไม่ได้จนต้องไปร้องทุกข์ที่ ส.ภเมืองสุรินทร์ และนำตำรวจมาไกล่เกลี่ยโดยด่วน

พอเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมาถึงบริษัทส่งพัสดุดังกล่าว ทางพนักงานบริษัทจึงได้เจรจาผ่านทางเจ้าหน้าตำรวจให้ออกมาชี้แจงแทน

โดยทางบริษัทยื่นข้อเสนอมาให้ โดยบอกว่า อยากให้ผู้เสียหายทุกคนที่มาในวันนี้ รองรับข้อเสนอของบริษัทขนส่งไปก่อน ถ้าทำไม่ได้ก็สามารถ

ไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายได้และดำเนินการตามกฏหมายต่อไป โดยบริษัทดังกล่าวยื่นข้อเสนอขอเวลาอีก 2 วันในการเคลียร์จัดการพัสดุ

ถ้าไม่มีการแก้ไขอะไรก็สามารถฟ้องร้องได้ ด้านคุณสุวรรณา แสนเมือง อายุ 35 ปี หนึ่งในผู้เสียที่ยังไม่ได้รับพัสดุ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า

วันนี้ตนได้มาติดตามรับพัสดุเป็นกล่องสุ่ม ซึ่งผ่านมาแล้ว 4-5 วัน แต่กลับยังไม่ได้รับของแต่อย่างใด ตอนแรกมีเจ้าหน้าที่โทรไปแจ้งว่าจะมีพัสดุมาส่ง

แต่ตนยังไม่สะดวกรับ พนักงานจึงแจ้งมาว่า งั้นรอเป็นรอบถัดไป พอถึงรอบถัดมา ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อมาจากพนักงานแต่อย่างใด ตนจึงโทรไปหาพนักงาน

อีกรอบพนักงานรับสายและตอบกลับไปว่า “พี่เดี๋ยวผมจะรีบส่งให้” และรอมาเรื่อยๆ จนวันถัดไปอีกเรื่อยๆ ของยังไม่มีการส่งมาแต่อย่างใด

ตนจึงมาที่นี่แต่ก็ยังไม่ได้รับพัสดุ จึงกลับบ้านไปจนวันนี้ตนได้มาอีกรอบ พนักงานบอกว่า “หาของไม่เจอ” และตอนนี้ก็ยังไม่มีใครออกมาให้ข้อมูลแต่อย่างใด

ประตูทางเข้าโกดังถูกปิดไว้ไม่ให้คนนอกเข้า และถามไปยังพนักงานก็ไม่ค่อยอยากตอบกัน และที่เห็นคนมากันเยอะๆ ที่นี่เสียงเดียวกันคือ

มาติดต่อรับพัสดุทึ่ค้างส่ง และพัสดุบางชิ้นก็สูญหายหาไม่พบ บางชิ้นก็กล่องยุบเสียหายฉีกขาด และเจ้าของพัสดุบางคนถึงกลับทนไม่ไหว

ได้พากันไปร้องทุกข์กันที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์

ขอบคุณที่มา….

one 31

Leave a Reply

Your email address will not be published.