May 15, 2022

ทิดสมปอง เผย เตรียมตั้งสำนักข่าวแม่ปอง ช่วยเหลือคน

วันที่ 4 ม.ค.2565 ที่ร้านสุขสันต์ขอนแก่น จ.ขอนแก่น นายสมปอง นครไธสง หรือแม่ปอง พร้อมด้วยคณะผู้บริหารค่ายเพลงไหทองคำและประจักษ์เรคคอร์ด

ร่วมจัดกิจกรรมประกวดร้องเพลง เพื่อออดิชั่น เข้าเป็นศิลปินในค่าย “แม่ปองฮักไห” ท่ามกลางความสนใจของเหล่าบรรดาศิลปินเพลงในพื้นที่จังหวัดภาคอีสาน,

ครูเพลง, นักแต่งเพลง รวมไปถึงผู้ที่ชื่นชอบในงานเพลงและงานแสดงต่างๆ มาร่วมประกวดตามกำหนดเวลาที่คณะกรรมการกำหนดอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันโดย

มีคณะกรรมการคอยให้คำแนะนำ และจัดการประกวดตลอดทั้งวันให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นประจักษ์ชัย ไหทอคำ, ทิดสมปอง นครไธสง,

ทนายเก่ง, ใบปอ รัตติยา, เจเน็ต เขียว, เอ๋ มิรา, ปอยฝ้ายและโจ สาวน้อยเพชรบ้านแพง คอยให้คำแนะนำ ให้กำลังใจและร่วมจัดการประกวดครั้งแรกของ

จ.ขอนแก่น ในวันนี้ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ท่ามกลางมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

นายสมปอง กล่าวว่า การจัดการประกวดวันแรก เวทีแรกวันนี้ที่ จ.ขอนแก่น เป็นครั้งแรกที่ตนเองนั้นได้ตัดสินใจในการที่จะเปิดค่ายเพลง หลังจากลาสิกขาบทวันนี้

เข้าสู่วันที่ 4 แล้ว ซึ่งทุกอย่างต้องทำทันทีและเดินหน้าต่อไป ทำในสิ่งที่ตนเองรักและทำกับคณะทำงานและคนที่เรารัก วันนี้เป็นการ ออดิชั่นเพลงที่ได้รับความสนใจ

จากคนที่รักในผลงานเพลง มาร่วมประกวดและแสดงความสามารถที่เยอะมาก มากกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ส่วนตัวเคยคิดว่าในการเปิดตัวค่ายเพลง

หรือการจัดการประกวดครั้งแรกนั้น จะต้องมีนักร้องหรือคนที่มาร่วมเวทีกันให้มากกกว่า อาร์เอส หรือแกรมมี่ แต่วันนี้ก็เห็นแล้วว่าคนที่รักแม่ปองและอยากทำงาน

กับแม่ปองนั้นมากน้อยเพียงใด ซึ่งนอกจากการประกวดนักร้องและความสามารถพิเศษต่างๆวันนี้แล้วต่อไปก็อาจจะมีการออดิชั่นครูเพลง, นักแต่งเพลงแดนเซอร์

เพื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงโอกาสในการเป็นศิลปิน ในช่องทางต่างๆที่ค่ายได้ดำเนินการไว้

เพราะต้องยอมรับว่าความสามารถของแต่ละคนนั้นต่างกัน เสียงอาจจะสูงมาก แหบบ้าง พูดไม่ชัดบ้าง ร้องไม่ดีบ้างแต่ทุกคนมีความสามารถจริงๆอยู่ดังนั้นค่ายเพลง

แม่ปองฮักไห จะเป็นเวทีที่เป็นโอกาสให้กับทุกคนได้แสดงความสามารถได้อย่างเต็มที่ ซึ่งครูเพลงทุกท่านพร้อมที่จะปรับตัวความสามารถของแต่ละคนเพื่อสร้างโอกาส

ให้กับทุกคนได้เข้าสู่วงการบันเทิงนอกจากค่ายเพลงที่ทำแล้ว ยังคงมีการทำสินค้ามาขายในชื่อแม่ปอง ต่อไปก็จะทำสำนักข่าวแม่ปองเพื่อช่วยเหลือคนที่ตกทุกได้ยาก

บนพื้นฐานของความเป็นสิ่มวลชนที่ซื่อสัตย์ สุจริต โดยขณะนี้มีตำรวจที่ให้ออกจากราชการได้มาร้องเรียนเพื่อให้สำนักข่าวแม่ปองได้สะท้อนไปถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบ

ได้รับทราบ ตามกำลังความสามารถที่มีอยู่ นอกจากนี้ยังคงมีอะไรที่อยากทำอีกหลายอย่าง ซึ่งทุกอย่างก็จะต้องค่อยๆเป็นค่อยไป ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลัง

ใจและติดตามแม่ปอง มาโดยตลอด ดังนั้นวันนี้มีคำถามว่ากำลังฮอต นั้นมีความรู้สึกอย่างไร ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกท่านที่ร่วมส่งเสริมและสนับสนุน

รวมทั้งชี้แนะช่องทางต่างๆ ที่มีมาอย่างมากในขณะนี้ หลายคนก็บอกว่าทำได้หรือทำไม่ได้ตนก็ขออยากทำให้เต็มที่และเต็มความสามารถ ทำในสิ่งที่รักและได้ทำกับคน

ที่เรารัก ดังนั้น ขณะเดียวกันกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับน้าโย่ง เชิญยิ้ม ซึ่งท่านเป็นครูบาอาจารย์ ก็ได้มีการพูดคุยกันและโพสต์ขอโทษไปแล้ว

ซึ่งเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดและเรื่องก็ได้รับการพูดคุยจนจบแล้ว กับพี่ศรีสุวรณ ก็จบแล้ว เนื่องจากผู้ใหญ่หลายท่านแนะนำว่าผมนั้นมีคนติดตามซึ่งทั้งส่วนใหญ่เป็นเด็ก

และเยาวชน ดังนั้น การกระทำหรือการแสดงออกใดๆทุกคนจับตาอยู่จึงขอที่จะอยู่นิ่งๆ ไม่ตอบโต้ ไม่ท่าตีท้าต่อยและขอโทษกับทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

และวันนี้เป็นวันแรกที่คณะทำงานของค่ายเพลงแม่ปองฮักไห จะเปิดตัวเพลงแรกของตนเองและเป็นเพลงแรกในชีวิตหลังจากที่สึกออกมา ซึ่งจะกล่าวถึงความสมปอง

ของสมปอง ในด้านต่างๆ และชีวิตหลังจากสึกที่ยังคงเน้นความสนุกสนาน ครื้นเครง และคำชม คำอวยพรต่างๆ ซึ่งเป็นสไตล์ของตนเองที่มีมาโดยตลอดซึ่งยอมนับว่า

การเป็นนักร้องนั้นยากมาก วันนี้ตนเองมีอายุ 43 ปีแล้ว การที่จะจำเนื้อร้องดั้งเพลงนั้นเป็นเรื่องที่ยาก ดังนั้นการซ้อมร้อง ซ้อมเต้น ซ้อมในด้านต่างๆตามขั้นตอน

ของการเป็นศิลปินนั้นทุกคนทำวนอย่างหนัก ซึ่งเพลงแรกจะทำการเปิดตัววันนี้ และอีก 11 เพลงก็จะเริ่มทยอยเปิดตัวและดำเนินการตามขั้นตอนที่ค่ายได้กำหนดไว้ต่อจากนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.