May 19, 2022

ย้อน พูดถึง อดีต เท่ง เถิดเทิง และ คร อบครัว

ยกให้เป็นตลกชื่อดังระดับประเทศที่ไม่มีใครแทบจะไม่รู้จักเขาคนนี้ สำหรับเท่ง เถิดเทิง หรือพงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ แต่กว่าจะผ่านวันนี้มาได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ

ล่าสุดเจ้าตัวเผยถึงอดีต ที่หลายคนคงยังไม่รู้สาเหตุ ที่เจ้าตัวต้องใช้โทรศัพท์หยอดตู้ โทรหาลูกๆมานานกว่า 15 ปี เป็นตลกซุปเปอร์สตาร์ที่ใครๆต่างก็รู้จักสำหรับ

‘เท่ง เถิดเทิง’ ที่มักจะสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมมาอย่างยาวนาน แต่ใครจะรู้ว่าตลกชื่อดังคนนี้ไม่มีโทรศัพท์ใช้นานถึง 15 ปี เลย

ทีเดียว เรื่องราวจะเป็นอย่างไร วันนี้จะพาทุกคนไปอ่านพร้อมๆกันค่ะ เท่ง เถิดเทิง คือตลกที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย เป็นคุณพ่อที่อบอุ่นของบุตร เป็นคนที่รู้ว่าตัวเองเกิดมาจากอะไร

“เท่ง เถิดเทิง” ได้ชื่อว่าเป็นตลกสู้ชีวิตคนหนึ่ง ก่อนมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างเช่นทุกวันนี้ เจ้าตัวผ่านอาชีพการงานที่หลากหลาย ทั้งการ ปั่นสามล้อ แสดงลิเก เล่นตลกคาเฟ่ ฯ

จนมีโอกาสโด่งดังจากรายการ “ชิงร้อย” ร่วมกับ “แก๊งสามช่า” อีกทั้งยังเป็นเจ้าของเพลงฮิตกินตับ รวมถึงมีผลงานการแสดงภาพยนตร์และกำกับเองอีกมากมาย รู้สึกยังไงฉายา

“ตลกเอเชีย” “ชีวิตตอนมาเป็น เท่ง เถิดเทิง ถามว่าดีใจไหม มันโคตรดีใจเลย มันอยู่ในใจและก็ไม่ประมาทกับอาชีพนี้ ต้องทำให้ครอบครัวมีความสุขให้ได้

ทำให้สมกับที่แฟนๆ รับ เท่ง เถิดเทิด ไปอยู่ในใจของพวกเค้ากับฉายา “ตลกเอเชีย” ผมชื่นใจกับฉายานี้ แต่ก็มีความกดดัน ทุกสิ่งมันมีวัฎจักร

แน่นอนทุกอย่างต้องเปลี่ยนไปตลอด อาชีพตลกผมว่าเป็นอาชีพ ที่วิเศษที่สุดในโลก วิเศษกว่าพระเอกด้วย อันนี้เป็นความคิดส่วนตัวผมนะครับ อาชีพพระเอกผมว่า

อายุงานไม่นาน อีกหน่อยแก่ตัวลงก็ได้รับบทพ่อแล้ว แต่ตลกถ้ามีมาตรฐานความเป็น ตลกอยู่ ถ้ายังทำให้ทุกคนมีรอยยิ้มและหัวเราะอยู่ คุณจะแก่หรือเป็นแบบไหนก็ช่าง

มาตรฐานคุณอยู่ที่ตรงนี้ คุณก็อยู่ได้ ประเทศไทยตอนนี้ ผมเดินไปไหน ผมกินข้าวฟรีได้ทุกบ้านนะ ไม่ใช่ว่าตัวเองดังนะครับ ด้วยความที่คนไทยมีความเมตตาสูง

และคำว่าตลกมันจะเข้าถึง” เรื่องราวความประทับใจในครอบครัว? “มีความประทับใจทุกๆวัน ก่อนออกจากบ้านจะหอม บุตรจะ

บอกโชคดีค่ะ ทุกครั้งที่ออกจากบ้านเสมอ ถ้าวันไหนไม่เจอกัน 2-3 วัน ที่บ้านผมจะมีกระดานไวท์บอร์ดเอาไว้ เขียนทิ้งข้อความไว้ให้บุตรอ่าน

พอบุตรกลับจากโรงเรียนก็จะเขียนตอบกลับ เหมือนได้คุยกัน บุตรจะรู้ว่าพ่อคนนี้ไม่มีมือถือ ไม่มีการสื่อสาร” เมื่อไม่มีโทรศัพท์แล้วติดต่องานอย่างไร?

“ไม่มีปัญหาเลยครับ ผมจะมีตารางงานแต่ละวันอยู่แล้ว ซึ่งมีผู้จัดการดูคิวงาน ให้ 15 ปีแล้วที่ผมไม่ใช้มือถือครับ ใช้อะไรไม่เป็นสักอย่าง คิดถึงบุตรผมก็จอดรถ

ข้างทางหยอดเหรียญโทรคุยกับบุตร เพราะมือถือมันมาสร้างเงื่อนไขกับชีวิตมนุษย์คนนี้ เมื่อก่อนผมไม่มี ผมก็อยู่ได้ ผมคิดอย่างนั้น” ให้ความสำคัญและเวลา

กับครอบครัวมากแค่ไหน? “มีเวลาไม่มากเลยครับ แต่ถ้ามีเวลาเมื่อไหร่ก็จะให้เต็มที่ คือถ้ามีโปรเจ็ค หรืองานอะไรบางอย่าง เช่น

แก๊งค์ 3 ช่า คาราบาว ถ้ามีโปรเจคนี้แน่นอน จะอยู่กับครอบครัวค่อนข้างจะน้อยมาก หรือโปรเจ็คทำหนัง บางทีก็จะให้ครอบครัวมาหาที่กองถ่ายบ้าง

บุตรจะรู้คิวงานผม พรุ่งนี้คุณพ่อหยุด ผมจะตื่นเช้าทำกับข้าวไว้ให้ แต่บุตรจะไม่พาคุณพ่อไปเที่ยวห้าง นอกจากจะไม่ไหวจริงๆ ถึงจะให้คุณพ่อไป

เพราะเคยไปแล้วคุณพ่อไม่ได้ดูแลพวกเค้าเลย เพราะคุณพ่อต้องไปถ่ายรูป”

Leave a Reply

Your email address will not be published.