May 19, 2022

มีเรื่องเซอร์ไพร์สตอนท้าย วัย 18 ตกหลุมรักลุงวัย 42 ปี ตั้งแต่แรกพบ ตัดสินใจแต่งงานทั้งที่รู้ว่าจน

เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวของ หญิงชาวเวียดนามรายหนึ่ง ที่ได้กลายเป็นซินเดอเรลล่า หลังตัดสินใจแต่งงานกับชายคนจน

ที่อายุห่างจากเธอถึง 24 ปี แต่สุดท้ายมารู้ความจริงว่า เขาไม่ได้จนอย่างที่หลายคนคิด นัตวี หญิงสาวชาวเวียดนาม วัย 21 ปี ที่มาจากเมืองไห่หยาง

เมืองของเวียดนาม เธอกลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศเมื่อ 3 ปีก่อน หลังตัดสินใจแต่งงานกับชายสูงวัยรุ่นราวคราวเดียวกับคุณพ่อ ที่ดูเหมือนจะเป็นผู้ชายจนๆ

ที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร เธอได้เล่าให้ฟัง เธอได้พบกับ ดงจิน สามีชาวเกาหลีวัย 45 ปี จากการนัดบอดเมื่อปี 2562 การเจอกันครั้งแรก ดงจิน

สวมใส่เสื้อผ้าธรรมดาๆ จนเธอรู้สึกว่าชายหนุ่มคนนี้จน แต่ด้วยรูปลักษณ์และบุคลิกของเขา กลับทำให้เธอตกหลุมรัก แถมยังดูหนุ่มกว่าพ่อแม่ของเธอทั้งที่มีอายุเท่ากัน

สำหรับนัตวีแล้วเธอคิดว่าฐานะของเขาไม่ใช่เรื่องสำคัญหากเขาเป็นคนขยัน เธอยินดีจะทำงานหนักไปด้วยกัน หลังจากนั้นทั้งสองคนก็ตัดสินใจเดตกัน

ที่สำคัญเธอยังพาชายหนุ่มคนนี้ไปเปิดตัวกับครอบครัวด้วย ด้วยความสุภาพ ความเอาใจใส่ของชายหนุ่ม ทำให้พ่อแม่ของเธอก็ไม่ได้คัดค้าน

และยินยอมให้ทั้งสองคนได้คบกันแม้ว่าอายุจะห่างกัน หลังจากคบกันได้ไม่นาน ดงจินก็ได้ขอเธอแต่งงาน โดยจัดงานเล็กทั้งเวียดนามและเกาหลี

ตอนนั้นเองที่ทำให้ครอบครัวของฝ่ายหญิงและนัตวี รู้ว่า ชายหนุ่มคนนี้ไม่ใช่คนจนอย่างที่คิด แต่เป็นเจ้าของร้านอาหารที่เพิ่งเปิดใหม่

นัตวียังเล่าให้ฟังอีกว่า ทุกครั้งที่เธอป่วย เขากลับดูแลเธออย่างดี คอยหาข้าวหายามากิน คอยดูแลและนอนเฝ้าเธอทั้งคืน

ยามทุกข์ใจเขาก็ยังเป็นที่พึ่งพาทางใจได้อีกด้วย ที่สำคัญเขาไม่เคยเกี่ยงเรื่องงานบ้านงานเรือนเลยสักนิดเดียว

หลังจากแต่งงาน ทั้งสองพยายามอย่างหนักที่จะมีลูกด้วยกัน แต่เธอกลับมีภาวะมีลูกยาก แต่ทั้งสองก็ยังคงพยายามต่อไป

โดยเขาได้บอกว่า “ต่อให้คุณมีลูกไม่ได้ ผมก็ยังอยู่ตรงนี้และรักคุณตลอดไปอยู่ดี ไม่ต้องกังวลอะไรนะที่รัก…”

สุดท้ายเวลาผ่านไป 3 ปี นัตวีก็ได้ตั้งท้องลูกแฝดมาเติมเต็มชีวิตครอบครัว นัตวี ยังทิ้งท้ายอีกว่า สามีของเธอนั้นเป็นคนประหยัดมาก

ใช้กระเป๋าเงินใบเดิมมา 10 ปีก็ยังเปลี่ยน แต่ถ้าเป็นเรื่องของเธอ เขาจะจัดเต็มของแบรนด์เนมให้เสมอ แม้ว่าเธอไม่ได้เรียกร้องเลยก็ตาม

“ดูแลฉันได้ดีกว่าฉันดูแลตัวเองเสียเอง”… เรียกว่า ได้แต่งงานสามีคนนี้โชคดียิ่งกว่าถูกหวยเสียอีก…

ขอบคุณที่มา…

E t t o d a y , B a n g k a p o s , M a m i d a i l y

Leave a Reply

Your email address will not be published.