May 12, 2022

ตายยกบ่อ 112 ตัว หลังญาติมาบ้าน-อยากได้รูปสวย

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังถูกพูดถึงในวงกว้างบนโลกออนไลน์ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ธนดล วุฒิสม หนึ่งในคนรักปลาคาร์ฟ

ได้โพสต์แชร์เรี่องราวของตนลงในกลุ่ม ‘ชมรมคนรักปลาคราฟปทุมธานี’ พร้อมกับเล่าเรื่องราวสุดเจ็บปวด ว่าปลาคาร์ฟที่คอยดูแลเลี้ยงดูมานานหลายปี

กลับต้องมาตายยกบ่อ เพราะขาดออกซิเจน หลังจากที่ญาติผู้ใหญ่มาที่บ้าน แล้วไปปิดออกซิเจน-น้ำตก และลืมเปิดกลับให้โดยเจ้าตัวได้โพสต์ระบุว่า

“ใครเคยเจอ แบบนี้บ้าง (ยกบ่อ) เจ็บปวดเหลือเกิน จนไม่อยากจะเลี้ยงต่อเลย เห็นปลาคนอื่น แล้วคิดถึงปลาตัวเองเหลือเกิน เลี้ยงมา 5-6ปี

ไม่เคยตาย ไม่เคยเป็นโรค เลี้ยงดูแลอย่างดี อย่างมาก ที่เคยตาย ก็แค่กระโดด แต่นี่ 112 ตัว ตายหมดภายในคืนเดียว ตอนเอาขึ้นจากบ่อ ทีละตัวๆ

น้ำตาเหมือนจะไหล คนไม่รักไม่เลี้ยง คงไม่เข้าใจ สาเหตุที่ตาย ตายเพราะขาดออกซิเจน ญาติผู้ใหญ่ มาที่บ้าน แล้วเขาไปถ่ายรูปปลา

แต่เขาดันไปปิดออกซิเจน-น้ำตก เพื่อที่จะได้ถ่ายรูปได้สวยขึ้น แต่เขาดันลืมเปิดกลับให้ ปิดตอนเย็นใกล้ ๆ จะค่ำ ผมมาเห็นตอนเช้า ตายหมดแล้วครับ

ปกติก่อนนอนผมจะเดินดูปลาเสมอ หรือไม่ก็นั่งสูบบุหรี่หน้าบ้าน ถ้าไม่ได้ยินเสียงน้ำตก ผมจะรู้ได้ทันที ว่าออกซิเจนปิดอยู่ แต่วันนั้นตอนกลางวันผม

รื้อ ต่อเติมบ้านทั้งวัน เพลียและเหนื่อยมาก นั่งคุยกับช่างหลังบ้าน พอช่างกลับประมาณ 3 ทุ่ม ผมก็เข้าห้องนอนเลย โดยที่ไม่ได้คิดถึงปลาแม้แต่นิดเดียว

และมันน่าแปลกใจตรง แฟนผมจะไหว้พระกรวดน้ำทุกคืน แล้วเขาจะไปนั่งตรวจน้ำใต้ต้นไม้ข้างบ่อปลาเสมอ แต่เขากลับไม่รู้สึก ผิดสังเกตอะไรเลย

ทั้ง ๆ ที่เขาเป็นคนละเอียด จะคอยดูแล สังเกตบริเวรบ้านอยู่เสมอ แต่คืนนั้นเขาไม่แม้แต่จะ เอะใจหรือรู้สึกผิดปกติอะไรที่ไม่ได้ยินเสียงน้ำตกบ่อปลา”

พร้อมทั้งอธิบายเพิ่มเติมว่าตนนั้นไม่ได้จะโทษแฟนที่ไม่ได้สังเกตบ่อปลาหรือเสียงน้ำ แต่ทุกอย่างมันบังเอิญเกิดขึ้นแบบประจวบเหมาะพอดี

และทำให้เกิดการสูญเสียเช่นนี้ ทั้งนี้หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ลงไปในโลกโซเซียลก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม

ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น มีการแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปแล้วกว่า 1.5 พันครั้ง และชาวเน็ตก็ต่างเข้ามาแสดงความเสียใจ พร้อมทั้งเข้ามาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม

ทำให้นี่จึงเป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่เป็นอุทาหรณ์สอนใจเหล่าคนรักปลาให้ต้องระมัดระวังมากขึ้นไปอีกเลยก็ว่าได้

Leave a Reply

Your email address will not be published.