May 12, 2022

สาวช้ำหนัก! แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างเป็นปปง. หลอกสูญเงิน 4 ล้าน หมดตัวใน 2 ชม.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของตนหลังจากที่ตนเองนั้นตกเป็นเหยื่อของแก๊งคอลเซ็นเตอร์โดนหลอกสูญเงินกว่า 4 ล้าน หมดตัวไม่เหลือสักบาท

จวกระบบการทำงานล่าช้า ลั่นเข็ดไม่กล้าฝากเงินจำนวนมากแล้ว วอนชาวเน็ตอย่าซ้ำเติมโดยเธอได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นระบุว่า เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์

ที่ผ่านมานั้น ตนโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกโอนเงินหมดตัวจำนวน 4,016,000 บาท โดยเธอนั้นได้วิ่งเดินเรื่องมา1-3วันแล้ว แต่เรื่องก็ยังเงียบ และตั้งคำถามว่า

ต้องรอเป็นอาทิตย์หรืออาจจะเป็นเดือน เพื่ออะไรให้คนร้ายหนีไปหลอกคนอื่นต่อ ?

ขอวอนหน่วยรัฐที่เกี่ยวข้องช่วยเร่ง ตรวจสอบข้อมูลคนร้ายและรีบอายัดบัญชี เงินเข้า ออกปลายทางทั้งหมดของผู้เกี่ยวข้อง ในเมื่อมีเอกสาร หมายเรียกพยานเอกสาร

ตราครุฑ , บันทึกประจำวัน, หลักฐานครบ ยังต้องรออะไรกัน ทำไมถึงไม่ให้ความร่วมมือลูกค้าธนาคาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายไหนที่คุ้มครองคนบริสุทธิ์

คนทำงานหาเช้ากินค่ำได้จริง ๆ ได้บ้าง คนเดือดร้อนเขาสูญเงินไม่น้อย ให้เราวิ่งส่งเอกสารไปมาเหมือนคนเป็นบ้า ต้องร้องไห้กราบขออ้อนวอน เพื่ออะไร

ในเมื่อหลักฐานชัดเจน มีหมายตราครุฑคดีอาญา ยังจะรอตรวจสอบอะไรอีก รอส่งเอกสารตัวจริง (ส่งไปรษณีย์) ต้องรอหน่วยงานที่มีอำนาจตรวจสอบ

ส่งไปส่งมา เงินมันก็ลอยไปถึงไหนแล้ว (ไม่แปลกใจทำไมถึงมีมิจฉาชีพประเทศไทยเยอะขนาดนี้) เอาง่ายๆ แค่ร้องทุกข์ผ่านคอลเซ็นเตอร์ ธนาคารต่างๆ

ยังรอสายเป็นชั่วโมง แล้วมันจะจับคนชั่วได้อย่างไร ประสบการณ์จริงจากที่วิ่งเต้นมา 1-3 วัน ได้เห็นระบบการทำงานที่ล่าช้า บอกเลยว่าคงไม่อยากมีเงินฝากกับธนาคาร

เป็นจำนวนเยอะ ๆ อีกแล้ว พื้นที่ ที่คิดว่าปลอดภัย ฝากดูแลเงินเรา คิดว่าดูแลปกป้องเงินเราได้ดี (เข้าใจว่าโอนเอง) แต่ถ้ามีสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นในบัญชี

เช่น ลูกค้าคนนี้อยู่ๆ โอนเยอะ หมดบัญชี หรือมีบัญชีที่เงินโอนเข้าจำนวนเยอะ ๆ แล้วโอนออกภายในไม่กี่วิ เงินใน บช. เหลือหลักหน่วย (พวก บช.แก๊ง)

มันผิดปกติมากแล้ว ควรจะมีหน่วยงานมาช่วยตรวจสอบ สอบถามสิ่งที่เกิดขึ้นเรื่องนี้จริง ๆ

ตั้งแต่จับไอ้พวกขายบัญชีไม่กี่บาท ถ้าไม่มี แก๊งมันก็ทำงานไม่ได้ วอนช่วยเร่งตรวจจับ อย่าปล่อยจนประเทศไทยไม่น่าอยู่อีกต่อไป หลอกลวงต้มตุ๋น วนเวียนใกล้ตัว

แล้วไม่รู้ว่าใครจะเผลอ เข้าสู่วงจรมันอีก อยากจะฝากเตือนเพื่อนๆ ช่วงนี้แก๊งมันระบาดไปทั่วประเทศ ไม่รู้มันจะมารูปแบบไหน เงินทั้งชีวิตของใครจะต้องตกเป็น

ของแก๊งพวกนี้อีก ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครแล้ว กินข้าวทั้งน้ำตามาหลายมื้อ ยืนก็ร้อง นั่งก็ร้อง เข้าใจความรู้สึกสูญเสียมันฆ่าชีวิตคนบริสุทธิ์ได้เลย

(ขอความเห็นใจอย่าด่าซ้ำเติม เรื่องที่มันผิดพลาดไปแล้ว) ไม่มีเจตนาพาดพิงถึงใคร ประชาชนคนหนึ่งร้องขอความช่วยเหลือ

ปล. ฝากแชร์เตือนภัยให้ทุกคนได้ระวังตัว มีสติ อย่าทำอะไรแบบรีบร้อน ตัดสินใจเอง

ขอบคุณที่มา…

f a c e b o o k

Leave a Reply

Your email address will not be published.