May 19, 2022

หมอยังแนะนำ ดื่มกาแฟดำวันละ 1 แก้ว ไม่ใส่น้ำตาล

วันนี้เราจะมาบอกเหตุผลให้คุณได้ทราบว่า เหตุใดการดื่มกาแฟในตอนเช้าแบบไม่ใส่น้ำตาลมันดีอย่างไร ส่งผล 11 เรื่องกับร่างกายคุณ

เพื่อนคนไหนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นประจำในตอนเช้า เป็นคนที่ดื่มอย่างสม่ำเสมอ หลายคนตื่นขึ้นมาตอนเช้าก็เลือกที่จะดื่มกาแฟก่อนไปทำงาน

1 กาแฟมีส่วนช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการปว ดศีรษะ ใครที่ปว ดศีรษะข้างเดียวบ่อยๆ ควรที่จะรู้ว่า กาแฟนั้นมีคาเฟอีนที่มีฤทธิ์ช่วยในเรื่องของการขยายหลอดโลหิต

เมื่อหลอดโลหิตขยายตัวเพิ่มมากขึ้น การไหลเวียนของระบบโลหิตก็จะดี และยังมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการลดอาการปว ด ประโยชน์ของนี้ใครที่ปว ดศีรษะข้างเดียว

ต้องรู้เอาไว้นะคะ

2 ประโยชน์ของกาแฟมีส่วนช่วยในเรื่องของการชะลอความชราได้ ทำให้เราดูไม่เเก่กว่าวัย เพราะในกาแฟนั้นมีสารที่เกี่ยวข้องกับอนุมูลอิสระ ที่มีสรรพคุณช่วยให้

เซลล์ผิวของเรานั้นแข็งแรง ป้องกันการเกิดรอยบริเวณใบหน้าก่อนวัยอันควร และสามารถฟื้นฟูผิวจากแสงแดดได้ ช่วยกระชับรูขุมขนให้มีความแข็งแรงและรูขุมขนดูเล็กลง

3 กาแฟดำ หรือการดื่มกาแฟไม่ใส่น้ำตาล มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดเบา หวาน ได้มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมีงานวิจัยได้ตีพิมพ์ในวารสารของต่างประเทศ

ได้ระบุเอาไว้ว่า ผู้ที่ดื่มกาแฟวันละ 1-2 แก้ว ใน 1 วัน จะมีความเสี่ยงน้อยกว่าคนที่ไม่ดื่มกาแฟเลย เพราะว่าในกาแฟนั้นมีสารอยู่ตัวหนึ่งที่มีส่วนช่วยอนุมูลอิสระ

เช่นเดียวกับองุ่น และยังมีคุณค่าสารอาหารสูงมากกว่าในพืชตระกูลเบอร์รี่ด้วย

4 จากการศึกษาวิจัยทางฟินแลนด์ ให้คนที่มีอายุวัยกลางคนดื่มกาแฟวันละ 1 แก้ว ช่วยในเรื่องของการชะลอความจำไม่ดี อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการอัล ไซ เมอร์

ได้ถึง 65 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ซึ่งสอดคล้องกับงานวิจัยทางอเมริกาได้กล่าวว่า ดื่มกาแฟ 2 แก้วต่อวันจะช่วยพัฒนาความจำในระยะสั้นได้ดีขึ้น มากกว่าคนที่ไม่ดื่ม

อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองให้เร็วและมีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้นกว่าเดิม

5 ดื่มกาแฟเป็นประจำจะช่วยในเรื่องของการลดอัตราเสี่ยงในเรื่องของโรค หัวใจ ได้มากถึง 26 เปอร์เซ็นต์ โดยมีการวิจัยพบว่า ผู้ที่ดื่มกาแฟวันละไม่เกิน 3 แก้วต่อวัน

และใส่น้ำตาลน้อย หรือไม่ใส่น้ำตาลเลย มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรค หัวใจเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้คาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟมีส่วนช่วย

ในเรื่องของการลดระดับคอเลสเตอรอลในโลหิตได้ ทำให้ไม่เกิดการแข็งตัวและลดการอุดตันของระบบโลหิต

6 ลดโอกาสในเรื่องของการเกิดนิ่ วในถุงน้ำดีได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ มีข้อมูลระบุว่าคนที่ดื่มกาแฟวันละ 1-2 แก้ว หรือมากกว่าต่อวัน จะมีอัตราส่วนในการ

เป็นนิ่ วในถุงน้ำดีลดน้อยลงมาก เพราะคาเฟอีนในกาแฟนั้นมีส่วนกระตุ้นในเรื่องของการทำงานของระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี

7 ประโยชน์ของกาแฟนั้นมีส่วนช่วยทำให้การออกกำลังกายและการเล่นกีฬาดีขึ้น เพราะกาเฟอีนมีประโยชน์ที่สำคัญช่วยบรรเทาอาการปว ดได้มากกว่า 40 เปอร์เซ็น

และยังช่วยลดการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ ได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์อีกด้วย ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

8 กาแฟนั้นมีประโยชน์ช่วยในเรื่องของการสลายไขมันได้ โดยการดื่มกาแฟหลังมื้ออาหาร ทำให้ไขมันในอาหารที่เรารับประทานเข้าไปเกิดการแตกตัว

และให้พลังงานทดแทน และยังมีงานวิจัยหลายชิ้นพบว่า กาแฟนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดหน้าท้อง ทำให้ต้นแขน ต้นขาเล็กลง น้ำหนักก็จะลง

ช่วยในเรื่องของระบบการทำงานของร่างกาย

9 กาแฟช่วยบรรเทาอาการหอบหืด สำหรับการดื่มกาแฟเป็นประจำจะช่วยแก้ไขได้เนื่องจากในกาแฟนั้น มีคาแฟอีนที่มีฤทธิ์ช่วยลดความเครียด

และประสาทสัมผัสรองได้

10 กาแฟมีผลช่วยทำให้อารมณ์สดชื่นแจ่มใส ช่วยลดความเครียดได้มากถึง 20 เปอร์เซ็นต์ โดยจากการวิจัยยืนยันว่าการดื่มกาแฟวันละ 1-2 แก้ว

ลดความเครียดได้ดีขึ้น และลดความเป็นกังวล

11 ใครที่ดื่มกาแฟไม่ใส่น้ำตาลเป็นประจำ มีส่วนช่วยในเรื่องของการป้องกันมะ เร็งได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ จากการศึกษาที่ญี่ปุ่นพบว่า

ผู้ที่ดื่มกาแฟวันละ 1 แก้วต่อวัน ติดต่อกันเป็นเวลานาน มีแนวโน้มช่วยในเรื่องของการป้องกันมะ เร็งลำใส้ใหญ่ให้ลดลง ทั้งนี้ในกาแฟมีกรดอะซิติก

ที่ช่วยในเรื่องของการจัดการลดปริมาณการทำให้เซลล์ผิดปกติได้

Leave a Reply

Your email address will not be published.