มาดูเหตุผลที่ ไม่ควรเป็นเพื่อนกับ แฟนเก่า

มาดูเหตุผลที่ ไม่ควรเป็นเพื่อนกับ แฟนเก่า

วันนี้เราจะพามาดู 8 เหตุผล ที่ไม่ควรเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า…..มาเริ่มกันเลย

1. คุณจะ รู้สึก อิ จ ฉ า และติดตาม ความเป็นไปเขาตลอดเวลา จะต้องคอยอย ากรู้อย ากเห็นว่าเขาไปมีใคร ไปเดทกับใคร มีใครเข้ามาจีบหรือเปล่า

ซึ่งเป็นปกติของคนหวงก้าง ก้าง ที่เคยเป็นของตัวเองนั่นแหละ แต่ถามว่ามันได้ประโยชน์อะไรมั้ย ไม่เลยสักนิด

2. คุณจะเสียเวลา กลับไปคบกันอีก ยิ่ง ใช้เวลาด้วยกันมากเท่าไหร่ คุณสองคน ก็ยิ่งใกล้ชิดกันมากเท่านั้น ไม่ต้องแปลกใจหรอก ถ้าจะมีโอกาสมาพูดเรื่องเก่าๆ

แล้วก็ลงเอยด้วยการกลับไปคบกันอีก และไงล่ะ สุดท้าย ก็หนังม้วนเดิม และไงล่ะ เสียเวลาซ้ำอีกรอ

3. เพื่อนไม่จริงคุณ จะเป็นเพื่อน กับเขาไปทำไม ในเมื่อเพื่อน ในคราบแฟนเก่านี้ก็เม้าท์กับคุณไม่ได้ทุกเรื่อง เวลาพูดเรื่องเก่าๆ ก็ต้องมาเจ็บช้ำน้ำใจเบาๆ ทู๊กที

4. แฟนใหม่ ไม่เข้าใจถ้าคุณหาแฟนใหม่ได้แล้ว แต่ก็แสนสนิทกับแฟนเก่า แน่นอนว่า แฟนใหม่คุณเขาต้องไม่สบายใจแน่นอนถ้าคุณบอกว่า “วันนี้ไปกับเขานะ”

ใครจะอย ากให้แฟนตัวเองไปเที่ยวกับอดีตรักล่ะ ต่อให้ปากบอกว่า ไม่มีอะไรหรอก เป็นเพื่อนกันแล้ว แต่ก็อีก จะแน่ใจได้อย่ างไรว่าอีกฝ่ายเขาไม่คิดอะไรแล้ว

5. เสี่ยงมี อ ะ ไ ร กันง่ายๆเมื่อไปปาร์ตี้ด้วยกัน วัวเคยค้า ม้าเคยขี่ คำนี้ หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันใช่ไหมล่ะ ถ้าอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงภัยแบบนี้ ต้องคอยย้ำเตือน

ตัวเองเสมอว่า เลิกกันแล้วไม่ เราจะไม่ ไม่ ไม่เด็ดขาด แต่ถ้าคิดว่าอ่อนไหว เกินจะทำ ก็อย่าไปเลยดีกว่า

6. ตะขิด ตะขวงใจ เวลาต้องแนะนำเขาให้คนอื่นรู้จัก เมื่อพย าย ามเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า สิ่งที่ตามมา คืออาการกระอักกระอ่วนเมื่อต้องแนะนำว่า นี่เพื่อนนะ

และเมื่อถามต่อว่ารู้จักกันได้อย่ างไร ภาพเก่าๆ ก็แทบจะกลับมาปังๆ ถ้าคุณรู้สึก หวั่นไหวอยู่แล้ว สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณเ ศ ร้ า ได้เลยทีเดียว

7. คุณทำให้ เพื่อนสนิทของคุณเบื่อ เพื่อนที่ต้องฟัง เรื่องของคุณซ้ำแล้วซ้ำเล่า ของเรื่องผู้ชายคนนี้ บอกแล้วว่าเลิกก็ให้เลิก แต่คุณก็ยังจะคบแฟนเก่าเป็นเพื่อนซึ่ง

ก็เหมือนหนังม้วนเดิม มาเปิดซ้ำทุกรอบไป

8. ผันตัวเป็น นักสืบไซเบอร์ แค่ได้ยินจากปากคนอื่นว่า เขาไปมีคนอื่นแล้วยังไม่พอหรอกกับยุคนี้ คุณจะกลายเป็นเจ้าแม่ไซเบอร์ ค้นทุกอย่ างเกี่ยวกับกิ๊กใหม่ของเขา

แม่นั่นดียังไง จบที่ไหน อายุเท่าไหร่ ทำงานที่ไหน ซึ่งนั่น ทำให้เสียเวลาทำมาหากินมากเลยทีเดียว

ขอบคุณที่มา…

y i m l a m u n

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *