เห็นยอดเงินแล้วหายเหนื่อย เก็บแบงค์ 50 ใส่ถังน้ำขนาดใหญ่

เห็นยอดเงินแล้วหายเหนื่อย เก็บแบงค์ 50 ใส่ถังน้ำขนาดใหญ่

ได้มีเฟสบุ๊ค ชื่อ“Parinatra Soonklang” ที่ได้โพสภาพถ่ายที่มีการใช้ขวานจามถังและเทเงิน เป็น ธนบัตรฉบับละ 50 บาท จำนวนมาก

อยู่ในถังน้ำดื่มขนาดใหญ่สีขๅวขุ่น พร้อมระบุข้อความว่า “ปิดถังอย่างเป็นทางการ 1 ม.ค.-31ธ.ค. พรุ่งนี้มาลุ้นกันว่าจะได้กี่บาท”

และ ข้อความ “เริ่มเก็บตั้งแต่ 1 ม.ค.62 ถึง 31 ธ.ค.63 ยอดเงินทั้งหมดที่ได้คือ 147,800 บาท #เห็นแล้วหายเหนื่อຍ..

ขอบคุณความขยันอดทนของตัวเอง นี้คือผลของการทำงานหนัก ไม่เคยได้หยุดพักแบบคนอื่นเขา

#ทุกอย่างต้องใช้ใจล้วน ๆ

#เงินทั้งหมดอนาคตลูกชาย #บันทึกไว้เป็นความทรงจำของตัวเอง

#รักพี่อย่ายืมตังค์” และข้อความ “นำฝากเรียบร้อย..มียอดเกิน 33 ใบ เป็น 1,650บาท สรุปยอดเก็บทั้งหมดได้ 146,150 + 1,650 = 147,800 บาท”

โดยมีผู้เข้ามาแสดงความชื่นชมจำนวนมาก น.ส.ปริณตรา ศูนย์กลาง อายุ 35 ปี อาศัยอยู่ที่ ตำบลบ้านไร่ อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี เป็นเจ้าของร้าน

“น้องอั่งเปาไก่สด” พร้อมเปิดเผยว่า ตนเป็นแม่ค้าขๅยไก่ตามตลาดนัดต่าง ๆ ได้หยอดธนบัตรฉบับละ 50 บาท ไว้ในถังน้ำดื่มขนาดใหญ่ที่มีสีขๅวขุ่น

ซึ่งเป็นถังน้ำดื่ม มาทำเป็นกระปุกออมสิน เหมือนกับที่ได้อ่านในเฟซบุ๊ก ที่มีคนเเชร์ต่อ ๆ กันม และเขียนข้อความไว้บนถังว่า 1 ม.ค.62

ซึ่งเป็นวันที่เริ่มต้นหลอดแบงก์ 50 บาท ลงไป ซึ่งเป็นการหยอดครั้งที่ 2 หลังจากครั้ง เก็บช่วงปลายปี 2560 จนครบวันที่ 5 มกราคม 2562

ได้เงินประมาณ 60,000 บาทประสบความสำเร็จมาแล้ว น.ส.ปริณตรา กล่าวว่า เมื่อตนได้รับเงินจากลูกค้าจะเป็นแบงก์ 50 บาท โดยตนจะเลือกใบที่ใหม่

นำมาหยอดใส่ถังไว้ วันไหนได้มากก็หยอดมาก วันไหนได้น้อยก็หยอดน้อย ประกอบกับแม่ค้าด้วยกันที่รู้ว่าตนชอบเก็บแบงก์ 50 บาท ก็จะนำมาให้ตนเองแรกเอาไว้

และเริ่มยอดใส่ถังน้ำดื่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 เป็นต้นมา จนมาตัดสินใจปิดฝาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา เป็นเวลา 2 ปีเต็ม

จนเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2564 ซึ่งเป็นวันปีใหม่ตนก็ได้ถือฤกษ์ช่วงเช้าเวลาประมาณ 9.50 น. จึงนำขวานมาจามที่ก้นถัง แต่ด้วยความที่ว่าถังมีขนาดหนาจึง

ค่อย ๆ จามที่บริเวณข้างถังจนสามารถ นำธนบัตรทั้งหมดที่อยู่ภายในถังออกมาได้ น.ส.ปริณตรา กล่าวต่อว่า เมื่อตนเอง กับ แม่ และ ลูกชาย ได้นับแบงก์ 50 บาท

ทั้งหมด ปรากฏว่าได้หยอดเงินสะสมทั้งหมด จำนวน 147,800 บาท รู้สึกดีใจมาก เพราะว่าลองเก็บเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ไม่คิดว่าความตั้งใจตลอด 2 ปี ที่ผ่านมา

ตนทำงานอย่างหนักแบบไม่ได้พักเหมือนคนอื่นเขา ตั้งใจหยอดทุกวัน และไม่กระทบกับเงินทุนที่ต้องใช้ซื้อของแต่ละวัน ไม่คิดจะได้เงินมากขนาดนี้

จากนี้ก็จะนำเงินไปใช้เป็นค่าเทอมของลูกส่วนหนึ่ง ไว้ใช้จ่ายชำระหนี้สิน และใช้ในครัวเรือนส่วนหนึ่ง มันอาจจะดูไม่มาก แต่ก็ภูมิใจที่ได้เก็บเงินถือว่า

เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเอง พร้อมกันนี้ได้นำเงินเก็บไว้เป็นเงินขวัญถัง 10,000 บาท เพื่อเก็บเป็นครั้งที่ 3 เมื่อผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า ใช้วิธีอะไรในการเก็บเงิน

จนประสบความสำเร็จ น.ส.ปริณตรา ตอบว่า สิ่งแรกคือความตั้งใจ เงินที่นำมาหยอดนี้ต้องไม่เดือดร้อนกับเงินทุน หรือ เงินที่ใช้สำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

มีเหลือมากเราก็เก็บมาก มีน้อยเราก็เก็บน้อย ที่สำคัญเราต้องไม่ไปคิดว่าเรามีถังใบนี้อยู่และเก็บเงินเอาไว้ ให้ทำเป็นลืม ส่วนเรื่องที่ถามว่าตนเองเล่นหวยหรือ ไม่

ตอบได้เต็มปากเต็มคำเลยว่า ไม่เคยซื้อเลย นานจะซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลบ้าง และไม่เที่ยวกลวงคืน ไม่ดื่มสุsา มีความขยัน ตั้งใจทำงาน ก็จะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

ขอบคุณที่มา…

n a e w n a

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *