ถึงมีเป็น 100 นายกฯ ก็แก้ไม่ได้ ถ้าทุกคนไม่ร่วมมื อกัน

ถึงมีเป็น 100 นายกฯ ก็แก้ไม่ได้ ถ้าทุกคนไม่ร่วมมื อกัน

เป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจเป็นอย่างมากที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารการพัฒนาเศรษฐกิจชีวภาพ-เศรษฐกิจหมุนเวียน-เศรษฐกิจสีเขียว(BCG)

ครั้งที่ 1/2564 ถึง การติดตามปัญหาเรื่องของบ่อนการพนัน แรงงานเถื่อน ที่มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 2 ชุด ซึ่งคณะกรรมการดังกล่าว

จะทำหน้าที่ติดตามผลการปฎิบัติงานและให้รายงานผลขึ้นมา ทั้งในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ป.ป.ท. กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ

เช่นเดียวกับกรณีของยา เส พติ ด ซึ่งแต่ก่อนนี้มีการจับกุมอย่างเดียวแต่ไม่สามารถหาตัวนายทุนได้เจอ แต่ปัจจุบันมีการตรวจสอบเส้นทางการเงิน

ด้วยก็จะทำการยึดทรัพย์ซึ่งที่ผ่านมาก็มีผลงานตามระยะเวลาซึ่งอาจจะมากขึ้นเรื่อยๆ จะแก้ปัญหากันได้เสียที นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือ

เรื่องของย า เสพติ ดเราต้องมาช่วยกันคิดว่าทำอย่างไรดีมานด์หรือความต้องการจะลดลง โดยประชาชนทุกคนจะต้องไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ ยาเ สพ ติ ด

เพราะเมื่อมีคนต้องการก็ย่อมมีคนที่ลั กล อบเอามาขาย มีคนแสวงหาผลประโยชน์ถ้าเราสามารถแก้ปัญหาได้โดยทุกครอบครัวไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับย า เสพ ติ ด

ทุกประเภทก็จะแก้ปัญหาได้แต่ ถ้ายังปล่อยให้มีความต้องการสูง ก็มีคนลัก ลอ บทำกันอยู่เรื่อยๆ การจับกลุ่มก็ไม่สามารถทำได้ทั้งหมดซึ่งต้องเห็นใจเจ้าหน้าที่ด้วย

สิ่งสำคัญคือชุมชนจะต้องช่วยกันเฝ้าระวังแจ้งเบาะแสเข้าไปถ้าแจ้งกับตำรวจพื้นที่ยังทำอะไรไม่ได้ก็ให้แจ้งมาที่ตนก็จะได้สั่งการและกำชับลงไปเป็นรายๆไป

ผู้สื่อข่าวถามถึงยา เส พติ ดชนิดใหม่หรือ K น มผง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า… “ก็นั่นนะซิ ไม่เข้าใจว่าไป เส พกันทำไมแล้วทำไมจะต้องไ ปเส พกันด้วยถือเป็นปัญหา

ตนถึงได้บอกว่ามันอยู่ที่ความต้องการของประชาชน รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีหน้าที่ในการปราบปราม ทุกคนต่างก็มีหน้าที่ในการทำให้ครอบครัวมีสุขภาพที่ดี

“เช่นเดียวกับเรื่องของการพนันวันนี้ก็ยังมีคนที่แอบไปเล่นอยู่ ในลักษณะที่ไปหาที่เ ล่น ผมก็ไม่เข้าใจว่าคนพวกนี้อาชีพเขาคืออะไรหรืออาชีพเขาคือการเล่นกา รพ นัน

ยังสามารถจับกุมได้อยู่ทุกวันทั้งราย ย่อยเล่นกันไม่ กี่คน เล่นตามโรง แร ม ตามรีส อร์ต เราจำเป็นต้องแก้ปัญหาตรงนี้ให้ได้ว่าทำอย่างไรคนไทยถึงจะลดสิ่งเหล่านี้ลงได้

เพราะการเล่นการพนันเวลาที่เสียหายแล้วยิ่งกว่าไฟไหม้บ้าน หรือโจรปล้นบ้านเสียอีก เป็นภาระเรื้อรังครอบครัวก็ไม่มีความสุขก็ขอร้องให้ช่วยกันบรรเทาตรงนี้ลงขอร้องเถอะ

จะได้ช่วยกันแบ่งเบาปัญหาลงไ ป บ้าง ไม่มีใครทำได้สำเร็จเพียงคนเดียว ต่อให้ 100 นายกฯก็ทำไม่ได้ ถ้าทุกคนไม่ร่วมมือกัน ไม่ว่าใครจะเก่งกาจสามารถแค่ไหนก็ทำไม่ได้ทั้งนั้น

ผมก็ไม่ได้รับว่าผมเก่งที่สุด แต่ผมมีความตั้งใจมีเจตนารมณ์ที่บริสุ ทธิ์ที่จะทำทุกอย่างให้ได้ แต่ทั้งหมดต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน

ผมโทษใครไม่ได้เพราะถ้ามัวแต่โทษกันไปมามันก็จะแก้ปัญหาอะไรไม่ได้ ความร่วมมือก็ไม่เกิด” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว…

ขอบคุณที่มา…

j a n g k h a o

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *