บิ๊กตู่ ชกลมโชว์ ขออย่าพูดถึง ทักษิณ

บิ๊กตู่ ชกลมโชว์ ขออย่าพูดถึง ทักษิณ

นับเป็นกระแสข่าวที่หลายๆคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 9 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงกรณีหลายคนมีข้อสงสัย ที่นายกรัฐมนตรีพูดถึงคนรวยจากโทรคมนาคม เมื่อปี 2530

จนมีการตีความว่าหมายถึง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เป็นการพูดถึงเรื่องของเศรษฐกิจไทยโดยการเปรียบเทียบระหว่างปี 2520 และ 2530

ต้องการให้เห็นว่าการพัฒนาประเทศของเรามีการเปลี่ยนแปลงมาอย่างไรจากที่เป็นประเทศที่มีรายได้จากภาคการเกษตรเพียงอย่างเดียวจากปี 2520 มาถึงปี 2530

ก็ได้มีการพัฒนาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมมากยิ่งขึ้น จนมาถึงทุกวันนี้โดยมีสินค้าทั้งสองประเภทคือเกษตรกรรมและอุตสาหกรรม

ขอร้องอย่าตีความในสิ่งที่ตนพูดไปเรื่องอื่นผู้สื่อข่าวถามว่านายกรัฐมนตรีว่า เปลี่ยนแสกทรงผมใหม่ ถือเคล็ดอะไรเกี่ยวกับศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า

“ไม่เกี่ยวอะไรเลย การอภิปรายก็คืออภิปราย ผมพร้อมรับฟังพร้อมชี้แจงทุกเรื่อง ส่วนทรงผมมันก็ขึ้นอยู่กับจำนวนผมที่มีอยู่ ผมก็ไม่คุ้นตัวเองอยู่เหมือนกัน ไม่ได้มีเคล็ดอะไรทั้งสิ้น

ซึ่งยอมรับว่ายังไม่ชินกับการแสกทรงผมใหม่เพราะเดิมทีแสกข้างซ้ายมาตั้งนาน พอมาแสกด้านขวาเลยไม่ชินเพราะตรงนี้ผมมันน้อย“ ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ที่เปลี่ยนทรงผม

เพราะอยากให้ดูหนุ่มเหมือน นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ออกมาต่อยมวยโชว์ความฟิตหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า อย่าเอ่ยชื่อได้ไหม

เขาไม่ได้อยู่ในประเทศอย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าในวันเสาร์-อาทิตย์ที่จะถึงนี้จะไปร่วมติวเข้มเพื่อรับศึกการอภิปรายหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถาม

แต่ทำท่าชกลมโชว์ ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเปลี่ยนแสกผมใหม่ของ พล.อ.ประยุทธ์ นั้น ได้เปลี่ยนมาระยะหนึ่งแล้ว แต่คนใกล้ชิดไม่มีใครสังเกต

ทำให้เจ้าตัวถึงกับปรารภว่าว่าไม่มีใครสนใจเลยทั้งๆที่มีการปรับเปลี่ยนทรงผม

ขอบคุณท่มา…

ข่ า ว ส ด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *