น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว แนะนำให้ดื่มทุกวัน

น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว แนะนำให้ดื่มทุกวัน

วันนี้เรามีบทความดีๆเกี่ยวกับคนรักสุขภาพมาฝากกัน เรื่องของสุขภาพนั้นกว่า 90% เป็นเรื่องของอ า ห า ร การกินที่เราเลือกทานทั้งนั้น ไม่ว่า เราจะทานอะไรก็จะส่งผลกับร่างกายตามนั้น

หากเลือกของมีประโยชน์ก็ จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เ จ็ บป่ ว ยง่าย และยังทำให้ภูมิต้ า น ทานของร่างกายทำงานได้อย่ างสมบูรณ์ ช่วยซ่ อ ม แ ซ ม ร่างกายในส่วนที่สึกหรอได้

วันนี้เรามีสูตรน้ำเต้าหู้ ที่ช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นเป็นพิเ ศ ษ โดยสูตรนี้เป็นของ น า ย แ พ ท ย์สมเกียรติ อธิคมกุลชัย ซึ่งเป็นจักษุแ พ ท ย์ ผู้ใช้ย าร่วมกับการ รั ก ษ า

โดยแ พ ท ย์ ทางเลือก จากรพ.แห่งหนึ่งในจ.สมุทรสาคร น้ำเต้าหู้ที่คุณหมอแนะนำให้ดื่มก็คือ นมถั่วเหลืองผสมกับน้ำมะนาวสด โดยให้ดื่มเป็นประจำเพื่อช่วยเสริมสร้างการทำงาน

ของระบ บร่ า งก าย ทั้ง การส ม อ งเห็น ส ม อ ง และส า ย ต า ช่วยบำรุงให้ร่างกายแข็งแรง โดยคุณหมอได้ทดลองมาเป็นเวลา 10 ปีและมีการจดสิทธิบัตร และก ร ร มสิทธิ์

ทรัพย์สินทางปั ญ ญ าเอาไว้ด้วย

ประโ ยชน์ของน มถั่วเหลืองผส มมะนาว

1 ช่วยเพิ่มภู มิ คุ้ ม กันให้กับร่างกาย ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ไม่ ป่ ว ยง่าย รวมทั้งอาการห วั ด ไ อ จ า มซึ่งมักเป็นในคนที่มีภู มิ ต้ า นทานต่ำ

เมื่อทานน้ำเต้าหู้ผสมมะนาวเป็นประจำจะช่วยเพิ่มภู มิ ต้ า นทานให้กับร่างกาย

2 ช่วยให้เ ส้ น เ ลื o ดในร่างกายรวมทั้งเส้น เ ลื o ด ฝ อ ยมีความยืดหยุ่น ไม่เปราะแตกง่าย วิตามินซีในน้ำมะนาว จะช่วยให้เส้น เ ลื o ด ยืดหยุ่นได้ดี

โดยเฉพาะกับคนที่มีอาการฟกช้ำดำเขียวง่าย ก็จะช่วยทำให้ แ ผ ลช้ำหายไวขึ้น สำหรับผู้สูงอายุ ก็สามารถช่วยป้องกันเส้น เ ลื o ด ในส ม อ งตี บหรือแตกได้ด้วย

3 ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย โปรตีนในน้ำนมถั่วเหลืองเป็นโปรตีนที่ร่างกายต้องการ เมื่อรวมกับมะนาวก็จะสร้างสมดุลให้กับระบบของร่างกายของเรา อีกทั้งยังทำให้ร่างกายดูดซึม

และช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้แ ผ ล หายไว ช่วยทำให้รากผมแข็งแรงแก้ปัญหาผมร่วงได้อ ย่ า งดี

4 ทำให้ระบบการไหล เวี ย น เ ลื o ด ดีขึ้น ทำให้ระบบในร่างกายทำงานได้อ ย่ า ง เต็มประสิทธิภาพ ส ม อ งป ล อ ดโปร่งแจ่มใส ไม่มึนงง

โดยเฉพาะคนวัยทำงาน หรือนักเรียนที่ต้องใช้ส ม อ งในการคิดเยอะๆ

วี ธีและขั้นตอ นการทำ

1 ใช้มะนาว 1 ลูก แช่เย็นแล้วบีบออกมาเป็นน้ำมะนาว ใส่ถ้วยรอไว้ จากนั้นผสมกับ นมถั่วเหลือง หรือน้ำเต้าหู้แบบไม่ผสมน้ำตาลประมาณ 150-200 ซีซี

แล้วดื่มเป็นประจำช่วงเช้าก่อนทานอาหารเช้า

ประส บ ก าร ณ์จากผู้ที่เคยทานนมถั่วเหลืองผสมมะนาว บอกว่า..เมื่อทานเป็นประจำร่างกายรู้สึกดีขึ้นมาก มองเห็นดีขึ้น ส า ย ต าดีขึ้น ระบบขับถ่ายดีขึ้น

จากที่เคยท้อง อื ดบ่ อยๆก็หาย ลองสังเกตด้วยตัวเองแล้วก็รู้สึกได้เมื่อทานสูตรนี้มาประมาณ 1 ปี สังเกตเห็นว่าเส้นผมหนาขึ้น ผมไม่ร่วงและผิวพรรณก็ดีขึ้นมาก

เราทานน้ำเต้าหู้ผสมมะนาวในช่วงเย็น ก่อนทานข้าวเย็น ทำให้ช่วยเรื่องการขับถ่าย น้ำเต้าหู้ 5 บาท กับมะนาว 1 ลูก แรกๆทานก็ไม่ค่อยชินแต่ทานบ่อยๆก็อร่อยดี

ดื่มทุกวันรู้สึกดีกับร่างกายมากๆก่อนที่น้ำหนักตัวเกือบ 100 กิโล แต่ทานสูตรนี้ประมาณ 3 เดือน ช่วยให้ลดน้ำหนักไปได้เป็น 10 โลเลยทีเดียว

โดยที่เราทานคู่ไปกับการออกกำลังกายแล้วก็งดของทอดกับของหวานด้วยสูตรน้ำเต้าหู้ผสมมะนาวนี้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ใส่ใจในเรื่องของอ า ห า ร

การกินและการเลือกทานของที่มีประโยชน์กับร่างกาย ลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดูรับรองว่า สุขภาพจะค่อยๆดีขึ้นอ ย่ า งแน่นอน

ขอบคุณที่มา…

k r u s t o r y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *