พปชร. หนุน บิ๊กตู่ ไม่ได้ทำอะไร ผิด ขอครบ 4 ปีค่อยว่า กัน

พปชร. หนุน บิ๊กตู่ ไม่ได้ทำอะไร ผิด ขอครบ 4 ปีค่อยว่า กัน

นับ เป็นข่าวที่สร้างความสนใจ ให้ประชาชนเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 22 ต.ค.2563 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การประชุม ส.ส.นัดพิเศษวันนี้ เพื่อเตรียมประเด็นที่จะหยิบยกขึ้นมาหารืออภิปรายในการประชุมรัฐสภาวิสามัญ วันที่ 26-27 ต.ค.

ส่วนข้อเรียกร้องของ กลุ่มผู้ชุมนุมให้นายกรัฐมนตรีลาออกภายใน 3 วัน ยืนยันว่าพรรคมีจุดยืนแน่วแน่ที่ นายกฯ ไม่ต้องลาออก เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด

ที่ผ่านมาตั้งใจบริหารบ้านเมืองได้อย่างราบรื่น และเจริญรุ่งเรืองตามยุทธศาตร์ชาติ เมื่อนายกฯไม่มีความผิด ไม่มีบทกำหนดในรัฐธรรมนูญที่จะให้นายกฯลาออก

“เมื่อไม่ได้ทำอะไรผิด หรือจำเป็นต้องลาออก เอาไว้ครบ 4 ปีค่อยว่ากัน ความเห็นต่างไม่ใช่ต้องมาบังคับกัน ซึ่งความเห็นต่างตามระบอบประชาธิปไตย

ต้องนำมาพูดคุยกับทุกภาคส่วน และนำมติเสียงส่วนใหญ่ว่าบ้านจะเมืองจะเดินไปอย่างไร ไม่ใช่นำคณะใดคณะหนึ่งมาตัดสิน เพราะการบังคับกันไม่ถือเป็นระบอบประชาธิปไตย”

นายอนุชา กล่าวว่า ส่วนที่หลายฝ่ายห่วงใยสถานการณ์จะบานปลายนั้น ขึ้นอยู่ที่เขาไม่ใช่อยู่ที่รัฐบาล แต่เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้บานปลาย ยกเว้นคนที่เสนอ

จึงอยากให้พูดคุยกันในสภาตามกลไก หากไม่เชื่อในระบบรัฐสภา และยึดตามระบอบประชาธิปไตย ก็ไม่รู้จะยึดตามอะไร และการเปิดสภาวิ สามัญ ไม่ใช่การยื้อเวลาของฝั่งรัฐบาล

เพราะเราไม่เห็นด้วยที่จะให้มีการปฎิรูปสถาบัน จุดยืนของรัฐบาลคือ ไม่ให้แก้ไขรัฐธรรมนูญหมวด 1 และหมวด 2 ส่วนที่นายกฯ ให้ต่างฝ่ายต่างถอยคนละก้าว

ก็ขอให้ผู้ชุมนุมไปตามกรอบที่เป็นประชาธิปไตย ตามที่พวกเขาอยากเห็น และถอยจนต่างฝ่ายต่างให้กันได้ เพราะบางสิ่งบางอย่างสังคมให้ไม่ได้อยู่แล้ว

ขอบคุณที่มา…

ข่าวสด ออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *