May 25, 2022

อั๋น เลือ กซิโนแ วค-ไม่มีใ ครจ้าง รำคาญ ดราม่าทุกเรื่อง

หลายๆคนรู้จักเป็นอย่างดี อั๋น ภูวนาท งงดราม่าจ้างดาราโปรโมทฉีดวัคซีน ยันไม่ได้แฮปปี้การบริหารจัดการ แต่รำคาญดราม่าทุกเรื่อง

ลั่นส่วนตัวเลือกวัคซีนแล้ว และไม่มีใครว่าจ้างยังคงเป็นพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง กับปมของ การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

หลังจาก เหล่าคนในวงการบันเทิง อาทิ อั้ม พัชราภา , ชมพู่ อารยา , เป๊ก ผลิตโชค , บี น้ำทิพย์ รวมถึงนักแสดงรุ่นใหญ่ “ตู่ นพพล”

และ “อาหนิง” ตบเท้าพาเหรดเข้าไปฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมากล่าสุดคุณพ่อลูกหนึ่ง “อั๋ม ภูวนาท” หรือ “ดร. อั๋น ภูวนาท คุนผลิน”

โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “อะฟังชัดๆนะ ภูวนาทจะฉีดSinovacนะ ไม่มีใครจ้าง แต่เชื่อมั่นและพอใจ ณ วันนี้เท่าที่ได้ข้อมูลมา

ส่วนยี่ห้ออื่นถ้ามาค่อยว่ากัน จอง Moderna ไว้เหมือนกัน แต่ยังไม่มาไง ก็แค่นั้นง่ายๆ ไม่มีวาระซ่อนเร้นใดๆ งงว่าจะดราม่าอะไรว่าคน

จ้างดารามาโปรโมท เพราะ ถ้าเขาไม่มั่นใจเขาก็ไม่ยอมฉีดจริงๆอยู่ดี เราแค่อยากให้คนฉีดกันให้มาก จะไปถึงภูมิคุ้มกันหมู่ได้จริงไหม

ไม่รู้! แต่มีอะไรที่เป็นทางที่ดีกว่านี้ไหมแต่ถ้าจะดราม่าว่า ทำไมคนนั้นได้ฉีดก่อนคนนั้นคนนี้ อะอันนั้น พอแอบเข้าใจ ก็แล้วแต่ว่าใครมีเงื่อนไขยังไงละกัน

เพราะประเทศไทยก็ไม่เคยจะเท่าเทียมกันสักเท่าไรอยู่แล้วมั้ง ทำผิดยังกลายเป็นถูกได้เลย อยู่ที่ใครทำดราม่าทุกเรื่อง บางทีแดดดี้ก็รำคาญ

ท่ามกลางบรรดาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเป็นจำนวนมาก โดยมีแฟนคลับรายหนี่งเข้ามาแสดงความคิดเห็นประมาณว่า “ปัญหาที่ทำให้คนวิพากย์วิจารณ์

มันเกิดจาก เราไม่มีสิทธิ์เลือกวัคซีน เราควรจะมากดดันรัฐบาลว่า ควรจะหาวัคซีนตัวอื่นๆมาให้ประชาชนเลือก ไม่ใช่มีแต่ฉีดกับไม่ฉีด

ปากเสียงที่มีเราควรได้พูดในวันที่ยังได้พูดอยู่ เพราะ วันหน้าถ้ายอมอะไรก็ได้อยู่ อาจไม่ได้พูดแล้ว”ด้าน “อั๋ม ภูวนาท” เข้ามาตอบคอมเมนต์ว่า

“ผมเห็นด้วยในเรื่องทางเลือกทุกประการครับ แต่เราพูดเรื่องนี้กันมานานแล้ว เอาว่าตอนนี้มีแค่นี้ฉีดไหม อะฉีดจบ.พี่ไม่ได้แฮปปี้กับการบริหารจัดการนี้เลยครับ

แต่เบื่อดราม่าทุกเรื่อง แค่นี้นั้นเอง มันมีประโยชน์กว่าไม่ฉีด ลดความเสี่ยงได้ พี่เอาแล้วแต่ก็เข้าใจอีกว่า คนจะเอาก็ไม่มี แต่ประเด็นพี่คือ คนที่ออกมาด่าคนที่เชิญชวน

โดยให้ข้อมูลต่างๆว่าอวย ยกตัวอย่างเช่น ชมพู่อารยา พี่ว่าเค้าเขียนเองไม่มีใครขอ หรือจ้าง พี่อั๋นก็ไม่มีใครจ้าง ก็พูดมานานเหมือนกัน และพูดทุกวัน”

ขอบคุณที่มา…

P u w a n a r t K u n p a l i n

Leave a Reply

Your email address will not be published.