May 28, 2022

น่าเศ ร้า สาวท้อง วั ย 21 ติ ดโควิด ดั บพร้ อมลูกใ นคร รภ์ คร อบครัวป่วยอีก5

นับเป็นข่าวเศ ร้า วันที่ 22 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม

เมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการจัดพิธีฌาปนกิจศ w น.ส.เก๋ (นามสมมติ) อายุ 21 ปี ที่เสี ย ชีวิต พร้อมลูกน้อยในครรภ์ 7 เดือน

หลังจากติดเชื้อโควิด-19 โดยมี พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เป็นประธานจุดศ w และมีเพื่อนของผู้เสีย ชี วิต

ประมาณ 6 คน เดินทางมาร่วมพิธีทั้งนี้ วัดแห่งนี้มีมาตรการเข้มในการ ลดเชื้อโรค ตั้งแต่เริ่มกระบวนการเปิดเตาเผาศ w เจ้าหน้าที่วัดสวมใส่ชุดPPE

จะทำการฉีดพ่นยาทำ ลาย เชื้อโรคทั่วโดยรอบบริเวณ ฌาปนสถาน และเมื่อรถขนศพเคลื่อนเข้าเจ้าหน้าที่วัดก็จะทำการฉีดพ่นผู้ที่มากับรถ

และฉีดพ่นรอบโ ลง ก่อนที่จะทำการยกขึ้นฌาปนสถานเข้าเตาเผา ในทันที สำหรับศพ น.ส.เก๋ ที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19

และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนครปฐม จนวันที่ 20 พ.ค.64 เชื้อโรคได้ ลงป ดทำให้เสี ยชี วิตลงพร้อมลูกน้อย ซึ่งเป็นเรื่องน่าเศร้า

แก่ญาติ ๆ และผู้ทราบข่าว จากสอบถามเพื่อนของ น.ส.เก๋ ทราบว่า ก่อนน.ส.เก๋เสียชีวิต มีอาชีพขายไก่ตามตลาดนัดซึ่งออกขายกับสามี

และคาดว่าน่าจะติดเชื้อมาจากในพื้นที่ที่ไปขายของหลายแห่ง ซึ่งน.ส.เก๋มีลูกสาว 1 คน อายุ 2 -3 ขวบ และยังมีน้องในครรภ์ 7 เดือนอยู่ในท้อง

โดยน.ส.เก๋มีอาการป่วยมาหลายวันแล้วในช่วงตั้งท้อง กระทั่งปากเริ่มเปลี่ยนสี สามีจึงบอกให้มาตรวจและพบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19

จึงได้มานอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครปฐม จนมีอาการทรุดหนักก่อนจะมาเสีย ชี วิต เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา และปกติน.ส.เก๋มีน้ำหนักมากอยู่แล้ว

โดยตอนนี้ สามีของผู้ตายได้ไปตรวจเชื้อพบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 เช่นกัน และยายของน.ส.เก๋ที่อยู่บ้านเดียวกันก็ติดเชื้อด้วย

ซึ่งมีบ้านพักอยู่ใน อ.สามพราน และมีคนอาศัยอยู่ 9 คน ติดเชื้อ 5 คน และเสีย ชีวิ ต 1 คน คือ น.ส.เก๋ โดยยายของน.ส.เก๋ฃที่ยังนอนรักษาตัว

และยังไม่ทราบว่าหลานสาวเสี ย ชีวิตพร้อมเหลนไปแล้ว ซึ่งทางญาติยังยังปกปิดเรื่องดังกล่าว เนื่องจากกลัวจะเกิดอาการช็อกในช่วงรักษาตัว

ด้าน พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ กล่าวว่า สำหรับกรณีของ น.ส.เก๋ ทราบว่า ผู้ตายนับถือศาสนาคริสต์ ไม่สามารถทำพิธีฝังได้ตามปกติ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูง

จึงประสานมาให้วัดไผ่ล้อมดำเนินการให้ และทางวัดก็พร้อมที่จะรับหากมีเอกสารครบถ้วน โดยไม่มีการแบ่งแยกใด ๆ ทั้งสิ้น และสำหรับกรณีนี้น่าหดหู่ใจ

เพราะทราบว่าผู้เสียชีวิตอายุเพียง 21 ปี ถือว่าน้อยที่สุดที่วัดไผ่ล้อมเคยจัดพิธีเผาศ wโควิดให้ โดยเป็นการเผาผู้เสี ยชีวิ ตถึง 2 รายในเวลาเดียวกัน

ทั้งแม่และลูกในท้อง นับเป็นรายที่ 29 และ 30 ที่ฌาปนสถา นแห่งนี้ ได้เผาศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 “กรณีนี้ทางเพื่อนของผู้ตายก็ขออนุเคราะห์จัดงาน

แบบสวดเผาฟรี ซึ่งวัดก็จัดให้และวัดไผ่ล้อมไม่มีนโยบายเรียกรับหรือเก็บเงิน โดยมีกองทุนสวดเผาฟรีอยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดยังหนักหน่วง

มีผู้เสียชีวิตทุกวัน ก็ขอให้ญาติโยมตั้งการ์ดให้สูง การสวมแมสก์คือสิ่งสำคัญ และวัคซีนที่ดีที่สุดคือตัวเรา ที่จะเป็นการป้องกันตัวเองและผู้อื่น

อยู่กัน 2 คน ไม่ว่ากับใครก็ต้องสวมแมสก์เอาไว้ นี่คือการป้องกันไว้ดีกว่าแก้ แย่แล้วจะแก้ไม่ทัน” พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ กล่าว

ขอบคุณที่มา…

ข่ า ว ส ด

Leave a Reply

Your email address will not be published.