May 27, 2022

ด่วน ออก หมา ยจับ ลุงพล 3 ข้อหา คดี น้องชมพู่

หลายๆคนติดตามข่าวนี้มาเป็นปี จากกรณีการเสีย ชี วิตของ “น้องช มพู่” เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่หายตัวจากบ้านในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.63 ก่อนจะพบเป็นศ wอยู่ในป่าบนภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านราว 2 กม. เมื่อวันที่ 14 พ.ค.63 ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่แถลงยืนยันว่า

จากการพิสูจน์หลักฐานทางคดี น้องชมพู่ไม่สามารถเดินขึ้นไปบนภูเหล็กไฟ จุดที่พบศ wได้ด้วยตนเองได้ ทำให้เชื่อว่า มีผู้พาขึ้นไป

และทำให้ถึงแก่ความตา ยทั้งทา งตรงหรือทางอ้อม ความคืบหน้า ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติออกหมายจับ นายไชย์พล วิภา

หรือลุงพล อายุ 44 ปี ลุงเขยของน้องชมพู่ ฐานความผิด “พร ากเด็กอ ายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสี ยจากบิดามารดา โดยป ราศจากเหตุอัน ควร,

ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้ นไปเสี ยจากต น โดยประการที่ ทำให้เด็กนั้นปราศจา กผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็ กถึงแก่ความต าย

และกระทำการใดๆ แก่ศ w หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศ w ก่อนกา รชันสูตร พลิกศ wเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศ w

หรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป” ทั้งนี้ มีรายงานว่า นักวิทยาศาสตร์ของสำนักงานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดมุกดาหาร ได้เก็บวัตถุพยานหลายอย่าง

สำคัญสุดคือ เส้นผม ของน้อ งชมพู่ ที่ถูกหั่นจำนวนหลายเส้น วัตถุพยานดังกล่าวกลายเป็นหลักฐานสำคัญในทันทีที่เจออยู่ในรถของนายไชย์พล

และเส้นผมของคนใกล้ชิดไปตกอยู่ในที่เกิดเหตุพบศ w ทั้งที่คนใกล้ชิดไม่ได้ขึ้นไปบนเขาภูเหล็กไฟตรงกับรายงานการตรวจวิเคราะห์ด้วยเทคนิค

การใช้รังสีเอกซเรย์จากสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) สอดรับการผลการเข้าเครื่องจับเท็จ ที่สรุปว่านายไ ชย์พลมีพิรุธในการตอ บคำถาม

พยานหลักฐานทั้งหมดของคณะทำงาน ผบ.ตร. บ่งชี้ได้ว่า นายไชย์พลเท่านั้นจะนำตัวน้องชมพู่ไป และมีการทอดทิ้งไว้ในจุดแรก เพื่อกลับมาทำธุระ

หาพยานบุคคลอ้างอิง แล้วกลับเข้าไปพาตัวเด็กขึ้นบนเขาภูเหล็กไฟทิ้งไว้ในป่าลึกที่ไม่มีผู้คน เพื่อให้พ้นไปจากตัวเอง เป็นเหตุให้เด็กขาดน้ำ

ขาดอาหารถึงแก่ความตา ย ก่อนกลับมาจัดฉากอำพรางคดีให้หลงเป็น “เรื่องการฆ าต กร รม” ตัดเส้นผมจงใจให้คล้ายเป็นเรื่อ งไสยศาส ตร์

มนตร์ ดำของเข มร อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ลุงพล พร้อมครอบครัว ได้เก็บข้าวของออกจากพื้นที่กกกอก ไปตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา

โดยอ้างว่า จะกลับไปบ้านพ่อของนายไชย์พล ที่ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร

ขอบคุณที่มา…

t h a i r a t h

Leave a Reply

Your email address will not be published.