ใส่ชุ ดนักเรียน เรียนออน ไลน์ ผล การเรียนดีขึ้น ผวจ.ตราด ยันศึกษามาแล้ว

ใส่ชุ ดนักเรียน เรียนออน ไลน์ ผล การเรียนดีขึ้น ผวจ.ตราด ยันศึกษามาแล้ว

นับเป็นข่าวที่ผู้ปกครอง และ นักเรียนนั้นให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2564 นายภิญโญ ประกอบผล ผวจ.ตราด

กล่าวถึงกรณีเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงแนวคิดในเรื่องการแต่งตัวชุดนักเรียนระหว่างการเรียนออนไลน์ว่า เรื่องนี้เสนอในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจ.ตราด

โดยเอาตัวอย่างโรงเรียนในกรุงเทพมานำเสนอ เพราะเด็กนักเรียนเรียนออนไลน์จะนั่งเรียน นอนเรียน ตื่นนอนมาก็ไม่อาบน้ำ ไม่ล้างหน้า ตื่นก็มานั่งหน้าจอเลยนายภิญโญ

กล่าวว่า การเรียนออนไลน์ต้องมีสมาธิในการเรียนการสอน การเรียนออนไลน์ที่กรุงเทพฯ เมื่อเด็กสวมชุดนักเรียนแล้วจะมีผลการเรียนที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีการสวดมนต์

และเช็กชื่อนักเรียนด้วย ส่วนเรื่องการแต่งเครื่องแบบนักเรียนที่ว่าสิ้นเปลืองนั้นคงไม่ใช้ เพราะเครื่องแบบนักเรียนทุกคนมีอยู่แล้วการซักเสื้อผ้าจะสิ้นเปลืองได้อย่างไร

“ความจริงในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ตราด เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้เสนอแนวความคิดนี้ให้ ศึกษาธิการจังหวัด และผอ.เขตประถมศึกษา ผอ.เขตมัธยมศึกษา

ให้ไปพูดหารือกัน หากดีก็นำไปดำเนินการ หากไม่อยากทำก็จบ ไม่ได้ไปออกคำสั่งให้ทำ ถ้าดีก็ทำไป แต่ผมเห็นว่าดี ผมมีตัวอย่างจากคนใกล้ชิดที่ปฏิบัติ

อย่างไรก็ตามในแต่ละโรงเรียนอาจจะไม่เหมือนกัน ซึ่งคนที่เห็นด้วยส่วนใหญ่ก็จะนิ่งไม่แสดงความคิดเห็น แต่คนที่ไม่เห็นด้วยก็พิมพ์โพสต์ออกไป ก็เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า

เมื่อสื่อออกไปก็จะมีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่คนเห็นด้วยมักจะเฉย ๆ ซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่เรื่องนี้ไม่มีปัญหา หากทำก็จะเป็นเรื่องดีแน่นอนกับตัวนักเรียน

แต่ผมไม่อยากจะไปถกเถียงอะไร เพราะผมมีข้อพิสูจน์ว่าทำแล้วดี แต่ผมไม่อยากเอ่ยชื่อโรงเรียนให้เค้าเสียหาย” ผู้ปกครองในอ.แหลมงอบ รายหนึ่ง เปิดเผยว่า

ส่วนตัวคิดว่าดี เพราะบางครั้งลูกสาวตื่นสาย ลุกมาเรียนทั้งชุดนอน นั่งเรียนไปด้วยกินข้าวไปด้วย บางทีก็กินขนม ในหน้าจอที่ครูสอนก็เล็กมาก ๆ

ตนมีความกังวลว่าเด็กที่โตมาในยุค โควิด-19 จะเป็นอย่างไร ระเบียบวินัยจะสู้เด็กยุคก่อนหน้านี้ได้หรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามก็คงต้องยอมรับ

ขอบคุณที่มา…

ข่ า ว ส ด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *