น้องยืนกอดรูปแม่ ร่ำลาเป็นครั้งสุดท้าย ด้วยความอาลัยรัก

น้องยืนกอดรูปแม่ ร่ำลาเป็นครั้งสุดท้าย ด้วยความอาลัยรัก

นับเป็นเรื่องราวที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากจริงๆ ..เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “สุพรรณา แก้วเพิ่มพูน” ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของ

เด็กน้อยคนหนึ่งที่ต้องสู ญเ สียผู้ที่เลี้ยงเขามาตั้งแต่เด็ก ๆ ซึ่งเปรียบเสมือนแม่ โดยเด็กน้อยคนนี้ได้ยืนกอดรูปถ่ายของแม่

และจ้องมองเมรุ เพื่อร่ำลาครั้งสุดท้าย ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุข้อความดังนี้..“ภาพเด็กน้อยกำลังยืนกอดภาพถ่ายของแม่ และมองดูควันไฟที่เผ าร่ างของ แม่จากเมรุ

(เธอเป็นคนเดียวที่เด็กน้อยมีอยู่ และเป็นแม่ที่ไม่ได้มีความสัมพันธ์กันทางสา ยโลหิ ต แต่เธอคนนี้ก็ได้เลี้ยงดูเด็กน้อยตั้งแต่แรกเกิดจนกระทั่งเธอมาเ สีຍ ชีวิตลง)

ไม่รู้ว่าในใจเด็กน้อยคนนี้กำลังคิดอะไรอยู่ แต่ที่แน่ ๆ เป็นหน้าที่ของพวกเราพ่อครูแม่ครูโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ๔๒ จังหวัดสตูล (ผู้ที่ทำหน้าที่มากกว่าคำว่าครู)

ที่ต้องให้การดูแลช่วยเหลือเด็กน้อยคนนี้ ที่นับต่อจากนี้ไปไม่มีพ่อไม่มีแม่และไม่มีญาติพี่น้องใด ๆ ทั้งสิ้น ที่มีความสัมพันธ์ทางสาย โล หิต ให้กำลังใจนะลูก

เด็กชายแบ๊งค์ ขอขอบพระคุณญาติธรรมทั้งหลายที่มีจิตศรัทธา จิตเมตตา ช่วยจัดงานให้ผ่านเรียบร้อยไปด้วยดี ขอให้บุญกุศลครั้งนี้ส่งผลกลับไปยังท่าน

และครอบครัวร้อยเท่าพันเท่า หลังจากที่เรื่องราวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างรู้สึกเสียใจสงสารเด็กน้อย

และขอเป็นกำลังใจให้น้องสู้ต่อไป

ขอบคุณที่มา…

สุ พ ร ร ณ า แก้ ว เ พิ่ ม พู น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *