เผยวิธี ง่ายๆทำควา มสะอาด ฟูก ที่นอน ไม่เหลือฝุ่น

เผยวิธี ง่ายๆทำควา มสะอาด ฟูก ที่นอน ไม่เหลือฝุ่น

วันนี้เรามีบทความเกี่ยวกับการทำความสะอาด ง่ายๆ มาฝากทุกคน ในเรื่องของการทำความสะอาดบ้ า นเป็นสิ่งที่เราควรจะใส่ใจและได้ให้ความสำคัญ

ควรทำในทุกๆวัน ไม่ว่าจะเป็นการกวาด บ้ าน การเช็ดถู เช็ดโต๊ะเคาน์เตอร์ ชั้นต่างๆ เป็นสิ่งที่สำคัญ หากเราไม่ใช้ก็จะมีฝุ่นหนาที่เกาะอยู่แบบนั้น

แต่เชื่อได้เลยว่าหลายๆคนคงจะลืมไปว่าสำหรับฟูกที่นอนที่เราใช้นอนทุกๆวันนั้น รู้หรือไม่ว่าเต็มไปด้วยฝุ่นที่เราไม่เคยนำออกมาสะบัดหรือไม่เคยที่จะทำความสะอาด

จะเต็มไปด้วยฝุ่นที่มีการสะสมอยู่แบบนั้น ซึ่งในวันนี้เองเราก็ได้นำเทคนิคง่ายๆในการทำความสะอาดฟูกที่นอน โดยที่ไม่ต้องยกนำออกไปตากแดดให้เปลืองแรง

เราตามดูวิธีแบบฉบับง่ายๆนี้กันเลย เป็นเทคนิคง่ายๆเหมาะสำหรับคนไม่มีเวลา นำวิธีนี้ไปใช้กันดูจะช่วยทำความสะอาดฝุ่นที่สะสมอยู่นั้นหายไปได้

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 เครื่องดูดฝุ่น

2 ผ้าสะอาด

3 เบกกิ้งโซดา

ขั้นตอน การทำความสะอ าดฟูกที่นอน

1 วิธีการแรกเลยเราจะใช้เครื่องดูดฝุ่นที่เรามีอยู่นำมาดูดทำความสะอาดบนฟูกที่นอน ก่อนที่เราจะดูดนั้นให้เราดึงผ้าปูที่นอนออกให้หมด ก่อน

แล้วทำการดูดฝุ่นให้ทั่วๆเพื่อให้เหลือฝุ่นได้น้อยที่สุด

2 ขั้นตอนถัดมานั้นให้นำผ้าไปชุบน้ำอุ่นบิดหมาด จากนั้นนำมาเช็ดทำความสะอาดให้ทั่วบนฟูกที่นอน ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยเช็คในเรื่องของฝุ่น

ต่างๆแล้ว ยังช่วยเช็ดรอยคราบเปื้อนต่างๆที่อยู่บนฟูกที่นอนนั้นให้หลุดออกไปด้วย

3 วิธีการถัดมาเราจะใช้เบกกิ้งโซดาโรยให้ทั่วอยู่บนฟูกที่นอน ทิ้งเอาไว้นานเป็นเวลา 30 นาที สำหรับตัวเบกกิ้งโซดานั้นจะช่วยในการดูดซับกลิ่นต่างๆ

รวมถึงความอับชื้นที่สะสมอยู่บนฟูกที่นอนนั้นได้อย่างดีมากๆ

4 เมื่อครบเวลา 30 นาทีแล้วในขั้นตอนสุดท้ายเลยให้เรานำเครื่องดูดฝุ่นมาทำการดูดบนที่นอน เพื่อที่จะดูดผงเบคกิ้งโซดาที่ได้โรยเอาไว้รวมถึ ง

เศษฝุ่นต่างๆที่ได้มีคงเหลืออยู่บนฟูกที่นอนให้หมด และตามด้วยการฉีดสเปรย์ดับกลิ่นให้ทั่วๆ

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วสำหรับวิธีการทำความสะอาดฟูกที่นอนในแบบฉบับง่ายๆ ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาหรือไม่ต้องการที่จะยกออกไปตากแดด

วิธีนี้ก็จะสามารถช่วยได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าเราสามารถที่จะยกฟูกที่นอนเอาออกไปสะบัดด้านนอกห้อง นำไปตากแดด จะช่วยสะบัดฝุ่นออกได้หมด

และการตากแดดนั้นยังช่วยลด ปัญหาในเรื่องของกลิ่นอับกลิ่นอับชื้นได้อย่างดีมากๆเช่นกัน การทำความสะอาดนั้นเป็นสิ่งที่หลายๆคนไม่ควรจะมองข้ามไป

โดยเด็ดขาด เพราะหากเราไม่ทำ ฝุ่นต่างๆก็จะมีการสะสมอยู่แบบนั้น ทำให้เราหายใจสะสมอยู่ในร่างกายของเรา หวังได้ว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านค่ะ

ขอบคุณที่มา…

h o s t i n g r c

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *