นางฟ้า แม่พิมพ์ เหมาขนมจีนน้ำยาคุณยาย หมดร้าน เอาไปแจกชาวบ้านที่เดินผ่านไปมา

นางฟ้า แม่พิมพ์ เหมาขนมจีนน้ำยาคุณยาย หมดร้าน เอาไปแจกชาวบ้านที่เดินผ่านไปมา

ถ้าพูดถึงเน็ตไอดอลสายบุญนั้น ต้องมีชื่อของ เธอผู้นี้ในใจหลายๆคน วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวดี ๆ ของไอดอลตัวอย่าง “พิมรี่พาย” หรือ พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์

แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ ที่ไม่เพียงแค่นำเสนอไลฟ์สไตล์ที่น่าติดตามเพียงอย่างเดียว แต่เธอชอบทำบุญ ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ทำความดีตอบแทนสังคมอยู่เสมอ ๆ

โดยล่าสุดเธอได้เดินทางยังร้านขๅยขนมจีนคุณยายอารี คุณยายสู้ชีวิต ที่ขๅยขนมจีนน้ำยา ข้าวมันส้มตำปลาย่าง อยู่ข้างตลาดสตาร์ไนท์บาซ่าร์ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

ที่เคยเป็นข่าวดังบนโลกออนไลน์ โดย พิมรี่พาย ได้เดินทางไปยังจังหวัดระยอง เพื่อไปร้านของคุณยายอารี ก่อนที่จะเข้าไปสอบถามคุณยายว่าขๅยขนมจีนชุดละเท่าไหร่

ก่อนที่คุณยายจะบอกว่าขๅยชุดละ 30 บาท เธอจึงสั่ง 100 ชุด แต่คุณยายคนขๅยบอกว่ามีไม่พอ เธอจึงสั่งเท่าที่จำนวนที่คุณยายมี และยังไปช่วยคุณยายตักน้ำยาใส่ถุงอีกด้วย

นอกจากนี้พิมรี่พายยังได้มีการแจกขนมจีนน้ำยาให้กับผู้คนที่เดินผ่านไปมา หลังจากนั้นเธอได้มีการพูดคุยสอบถามคุณยายจนได้ความว่า คุณยายอาสาอยู่คนเดียว

ขๅยของวันหนึ่งได้ประมาณ 1,000 บาท หักทุนแล้วเหลือแค่ 500 บาทเท่านั้u พิมรี่พายจึงได้ควักเงินหมดกระเป๋าจ่ายค่าอาหารและช่วยเหลือคุณยายกว่าหลายพันบาท

หลังจากเรื่องนี้มีการเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้ใช้งานโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมพิมรี่พายเป็นจำนวนมาก ต่างขอบคุณที่เธอเข้าไปช่วยเหลืออุดหนุนคุณยาย

พร้อมกับยกให้เธอเป็นนางฟ้าเดินดิน และขอให้เธอเธอพบแต่ความสุขความเจริญในชีวิต

คลิป

ขอบคุณที่มา…

P i m r y p i e – พิ มรี่ พ า ย / ใ ห้ ค วา ม รู้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *