เพื่อไทย ยันไม่จับมือ ระบอบประยุทธ์ ซัดไร้จิตสำนึก ปชช.ป่วยต ายไม่มีเตี ยง ทั้งที่งบ มหาศาล

เพื่อไทย ยันไม่จับมือ ระบอบประยุทธ์ ซัดไร้จิตสำนึก ปชช.ป่วยต ายไม่มีเตี ยง ทั้งที่งบ มหาศาล

หลายๆคนติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด เมื่อ เพื่อไทย ยันไม่จับมือ ระบอบประยุทธ์ บริหารล้มเหลว ทำระบบสาธารณสุขล่มสลาย ซัดไร้จิตสำนึก

ปชช.ป่วยตา ยไม่มีเตี ยง ทั้งที่งบมหา ศาลเมื่อวันที่ 9 ส.ค. 2564 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า

พรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่นขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมพร้อมคณะ ต่อนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา

เนื่องมาจากความล้มเหลวของการบริหารราชการแผ่นดิน ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน พรรคร่วมฝ่ายค้านจะมุ่งไปที่ความไร้ประสิทธิภาพ

ในการแก้ไขสถานการณ์โควิดที่ผิดพลาดของรัฐบาล ส่งผลให้ระบบสาธารณสุขของไทยล่มสลาย บุคลากรทางการแพทย์หลายคนต้องทำงานหนัก

ตกอยู่ในภาวะเสี่ยงติดเชื้อนพ.ชลน่าน กล่าวต่อว่า ขณะที่วัคซีนที่มีคุณภาพที่รัฐบาลได้รับมา ไม่มีการเร่งกระจาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับแพทย์

และพยาบาลรวมไปถึงบุคลากรด่านหน้า แต่รัฐบาลกลับมีนัยยะซ่อนเร้นในการเก็บวัคซีนเพื่อวัตถุประสงค์อื่น นอกจากนี้จะอภิปรายให้ประชาชนเห็นถึงความไม่ชอบมาพากล

ของการบริหารราชการแผ่นดิน โดยเฉพาะการหาผลประโยชน์จากการใช้งบประมาณของพล.อ.ประยุทธ์ มีการปล่อยปละละเลยให้มีการหาประโยชน์จากการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

โดยเฉพาะการจัดซื้อวัคซีนและหน้ากากอนามัย พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยตรวจสอบการทุจริต ทั้งๆ ที่ฝ่ายค้านนำเสนอข้อมูลหลักฐานต่อที่ประชุมสภา

แต่พล.อ.ประยุทธ์กลับนิ่งเฉยต่อการทุจริตงบประมาณแผ่นดิน “ขอยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยไม่มีทางที่จะไปจับมือกับระบอบประยุทธ์อย่างแน่นอน

เราไม่ไปจับมือกับคนที่เห็นความเจ็บป่วยและความเสียชีวิตของประชาชน โดยไม่มีจิตสำนึก ไม่รู้สึกอะไร และไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น

รัฐบาลมีงบประมาณมหาศาลแต่ไม่ใช้งบประมาณให้เกิดประโยชน์ ปล่อยให้พี่น้องประชาชนหาเตียงรักษาไม่ได้ ให้ท้องถิ่นต้องรับบริจาคจากเอกชน

เพื่อหางบประมาณซื้อเตียงสนาม การกระทำของพล.อ.ประยุทธ์ คือลอยตัวเหนือปัญหา ไม่รับผิดชอบ กอดอำนาจไว้ แต่ไม่รับรู้ถึงความลำบากประชาชน

พรรคเพื่อไทยไม่มีทางไปร่วมมือแน่นอน” นพ.ชลน่าน กล่าว

ขอบคุณที่มา…

ข่ า ว ส ด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *