เตรียมเรีย กปชช. 8,000 คน เข้าฉีดวัคซีนซ้ำ หลังส งสัยพยาบาลฉีดน้ำ เกลือแทนวัคซีน
หลังจากมีรายงานจากตำรวจว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในภาคเหนือของประเทศเยอรมนี ได้ติดต่อประชาชนหลายพันคนเข้ามาฉีดวัคซีนอีกครั้ง
มีพยาบาลสับเปลี่ยนและฉีดน้ำเกลือให้กับประชาชน สเวน แอมโบรซี สมาชิกสภาท้องถิ่นฟรีสลันด์ ย่านชนบททางตอนเหนือของประเทศเยอรมนี
ได้โพสต์ข้อความลงในเพซบุ๊คส่วนตัวว่า เธอรู้สึกตดใจมากกับข่าวที่เกิดขึ้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการโทรหาประชาชนกว่า 8,600 คน
ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบให้กลับมาเข้ารับการตรวจและฉีดวัคซีนอีกครั้ง แม้ว่าน้ำเกลือจะไม่เป็นอันตรายต่อผู้ฉีด แต่ตามรายงานระบุว่าประชาชน
ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้คือกลุ่มที่ฉีดวัคซีนในช่วงเดือนมีนาคมและเมษายน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุและมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19
Vaccine doses increase, COVID cases decline | Alert | seguingazette.comปีเตอร์ เบียร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบ กล่าวว่า
มีพยานคนหนึ่งได้ให้การว่าพยาบาลผู้ต้องสงสัย มีความกังวลเกี่ยวกับวัคซีน ซึ่งเธอเคยโพสต์ข้อความเกี่ยวกับความปลอดภัยและประสิทธิภาพของวัคซีน
อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่าผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมหรือตั้งข้อหาในคดีนี้หรือไม่รายงานข่าวท้องถิ่นได้ระบุว่าคดีนี้ได้ถูกส่ง
ไปยังหน่วยพิเศ ษที่สืบสวนคดีอาชญากรรมที่มีแรงจูงใจจากเหตุผลทางการเมืองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ขอบคุณที่มา…
t h e g u a r d i a n