เสรีพิศุทธ์ ถาม 7 ปีไม่พอหรือ กู้เงินทุกปีเพื่อสืบทอดอำนาจเป็นนาย กฯที่ผ ลาญ

เสรีพิศุทธ์ ถาม 7 ปีไม่พอหรือ กู้เงินทุกปีเพื่อสืบทอดอำนาจเป็นนาย กฯที่ผ ลาญ

วันที่ 31 ส.ค.64 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย อภิปรายว่า ขออภิปรายพล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกฯ

และรมว.กลาโหม เพียงคนเดียว ไร้ประสิทธิภาพในการบริหารงาน ทุจริต ฉ้อฉล พล.อ.ประยุทธ์ไม่ฟังคนอื่น เพราะเคยเป็นทหาร สั่งซ้ายหันขวาหัน ก็คิดว่ารัฐมนตรี

ปลัดกระทรวงเป็นทหาร จึงสั่งซ้ายหัวขวาหัน และตนเคยบอกว่า อย่างพล.อ.ประยุทธ์ เป็นยามเฝ้าบ้านตนก็ไม่เอา เพราะเดี๋ยวด่าแขกมาบ้านกระเจิงไปหมด

และเมื่อรปภ.เป็นประธานบริษัท อันดับแรกคือกู้เงิน เพราะหาเงินไม่เป็นพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า เห็นด้วยอย่างยิ่งว่าพล.อ.ประยุทธ์หาเงินไม่เป็น

ไม่รู้กฎหมาย มีแต่ผลาญ มีแต่กู้เงินทุกปี จนได้ฉายานักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยาไปแล้ว ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯไม่ได้ เพราะกู้เงินมาเพื่อนำ

ไปใช้ประโยน์ในการสืบทอดอำนาจ และรวมแล้วพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯกู้เงินมาทั้งหมด 5.3 ล้านล้านบาท เมื่อเทียงกับนายกฯคนอื่นก่อนหน้านั้นไม่ได้

และกู้โดยไม่ต้องใช้หนี้ ประเทศจะเป็นอย่างไรไม่รู้ ตบตูดไปเฉยๆ เมื่อพ้นไปแล้วใครมาเป็นนายกฯก็ต้องใช้หนี้แทน ซึ่งผิดกับประชาชนใครกู้ก็ต้องใช้หนี้

“เงินที่กู้มาส่วนใหญ่ใช้ในการบริหารประเทศ อีกส่วนหนึ่งก็ใช้ในโครงการต่างๆ เป็นการซื้อเสียงล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ชิมช้อปใช้ เราเที่ยวด้วยกัน

ช้อปดีมีคืน คนละครึ่ง เราชนะ ม.33 เรารักกัน และอื่นๆอีก หวานแวว โครงการดีเหลือเกิน แต่เงินไม่รู้ถึงเท่าไหร่ ระหว่างทางถูกโกงไปเท่าไหร่ และมีคนไม่ต้องการ

ไม่อยากใช้ อย่างผมก็ไม่ต้องการ คนที่ต้องการก็มี แทนที่เงินจะไปสู่คนเดือดร้อนจริงๆ กลับเลอะเทอะ เรื่อยเปลื่อยไปหมด โครงการก็ตรวจสอบไม่ได้

จึงเป็นการกู้มาเพื่อซื้อเสียง ถึงเวลาเลือกตั้งจะได้ชนะ หวังสืบทอดเป็นนายกฯอีก 7 ปีไม่พอหรือคุณประยุทธ์ คุณจะเอาอะไรอีก ต้องรู้จักพอมั่ง”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์​

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังจัดทำงบประมาณโดยไม่เข้าใจปัญหาประเทศและประชาชน โดยทำงบประมาณมาแล้ว 8 ครั้ง ตั้งแต่งบ 58-65

รวม 23.5 ล้านบาท รวมทั้งมีการปรนเปรอแต่กองทัพเพื่อใช้เป็นฐานค้ำจุนอำนาจ และเมื่อเปรียบเทียบงบกระทรวงกลาโหมกับกระทรวงอื่นๆจะเห็นว่าการจัด

งบงบประมาณนั้นอยู่ลำดับต้นๆมาโดยตลอด แต่กลับไม่มีผลงานชี้วัดออกมาเลยว่ามีอะไรบ้าง และยิ่งถ้าเปรียบเทียบงบกระทรวงกลาโหมกับกระทรวงสาธารณสุข

ซึ่งต้องดูแลประชาชนโดยเฉพาะการเผชิญกับโรคระบาดกลับได้น้อยกว่ามาก นอกจากนี้ยังปฏิบัติหน้าที่โดยใช้อำนาจขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือกฎหมายไม่สนใจความ

เป็นอยู่ของประชาชน โดยเฉพาะสถานการณ์โควิด ที่บอกว่ายอดผู้ป่วยลดลงๆเหมือนแต่งตัวเลขเพื่อโกหก หลอกลวงประชาชนว่าสถานการณ์ดีขึ้น

แต่พอหลังการอภิปรายเสร็จสิ้นพล.อ.ประยุทธ์ ได้อยู่ต่อตัวเลขก็เพิ่มสูงขึ้น “ขณะเดียวกันยังใช้กฎหมายซื้ออาวุธที่ซื้อมาจากภาษีประชาชน

เป็นเครื่องมือข่มขู่ปราบปรามประชาชน เด็กออกมาไล่พล.อ.ประยุทธ์ ก็ถูกจับกุมดำเนินคดี ยัดเยียดมาตรา 112 ,116 ไม่ให้ประกันตัวจนทำให้ติดโควิดกัน

ตอนนี้ในคุกติดโควิดกันระนาว จำเป็นหรือไมที่ต้องควบคุมตัวเขาหรือไม่ให้ประกันตัว เมื่อเขามีสิทธิที่จะประกันตัวได้ ตอนนี้ม็อบเด็กซา เพราะพ่อแม่กลัวลูกติดโควิด

ทราบข่าวส่งทหารไปข่มขู่บอกพ่อ แม่ ว่าอย่าให้ลูกออกมานะ ถูกดำเนินคดี เป็นโควิดหมด จนเกิดม็อบผู้ใหญ่ขึ้นตามมา มีการสั่งตำรวจปราบ ยิงแก๊สน้ำตา

และจับกุม รวมทั้งยังลิดรอนสิทธิเสรีภาพของสื่อมวลชน ปิดปากสื่อในการทำหน้าที่อีกด้วย”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์​ อภิปราย

Tag : ประยุทธ์ เสรีพิศุทธ์ อภิปรายไม่ไว้วางใจ

ขอบคุณที่มา…

ข่ า ว ส ด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *