แ ต่งงานได้ 3 ปี ภรรย าก็จาก ไป คืน ก่อน แต่งงานใหม่ ผมได้รับ ข้อความที่ทำให้น อนไม่หลับ

แ ต่งงานได้ 3 ปี ภรรย าก็จาก ไป คืน ก่อน แต่งงานใหม่ ผมได้รับ ข้อความที่ทำให้น อนไม่หลับ

วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆ มาฝากเพื่อนๆ เป็นเรื่องราวที่ถูกเผยแพร่จากเว็บไซต์ต่างประเทศ ซึ่งชาวเน็ตท่านหนึ่งได้นำเรื่องราวชีวิตของเขามาเล่าให้ฟัง

โดยมีใจความระบุไว้ว่า ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ผมได้รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่ง เธอเป็นคนที่สวยมาก และก็นิสัยดีมากๆเช่นกัน

ผมตกหลุมรักเธอ และได้จีบเธอ จนเราได้ตกลงเป็นแฟนกัน ในที่สุดเธอก็ได้กลายมาเป็นภรรยาคนแรกของผม ทางบ้านของเธอค่อนข้างจะมีฐานะดีเลยก็ว่าได้

และเธอยังเป็นลูกสาวคนเดียวของบ้าน พ่อแม่ของเธอจึงหวงลูกสาวมาก และผมซึ่งทางบ้านฐานะไม่ค่อยดี ผมไม่มีเงินก้อนโต ไม่มีรถ ไม่มีบ้าน

แม้แต่ค่าสินสอดก็ยังไม่มีให้เธอ แต่พ่อกับแม่ของเธอกลับเสนอให้ผมแต่งเข้าบ้านซึ่งตอนแรกผมก็รู้สึกไม่โอเคมากๆ ที่จะต้องแต่งเข้าบ้านผู้หญิง

เพราะมันเป็นเรื่องน่าอาย แต่ไม่มีทางเลือกอื่นที่ดีกว่านี้แล้ว ผมจึงต้องแต่งเข้าบ้านภรรยา ก่อนจะเข้าไปอยู่ ผมก็จินตนาการไว้ตลอดว่าจะต้องใช้ชีวิต

ลำบากและอึดอัดขึ้นมากแน่ๆ แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิด พ่อแม่ภรรยาดีกับผมมาก พวกท่านมองผมเหมือนเป็นลูกอีกคน เวลาจะทำอะไรท่านจะขอ

ความเห็นจากผมเสมอ และดูแลผมเหมือนลูกอีกคน ผมแต่งเข้ามาอยู่บ้านภรรยา และมีพ่อแม่ที่ดีกับผมแบบนี้ มันทำให้ผมมีความสุขมาก

แต่สิ่งที่ผมไม่คาดคิดว่ามันจะเกิดก็คือ เมื่อแต่งงานได้ 3 ปี ภรรยาของผมก็เสียด้วยโรคมะเร็ง ทั้งพ่อแม่และผมต่างพากันร้องไห้เสียใจอย่างหนัก

และหลังจากที่เธอเสียไปแล้ว ผมก็ยังอยู่บ้านกับพ่อแม่ของเธอ คอยดูแลพวกท่านทั้งสองเหมือนกับพ่อแม่ผมเลย เพราะพวกท่านดีกับผมมากจริงๆ

2 ปีหลังจากภรรยาผมเสีย ผมทำใจเรื่องภรรยาผมได้บ้างแล้ว ผมก็ได้ไปรู้จักกับผู้หญิงคนใหม่ และก็คบหาดูใจกันจนกระทั่งตกลงจะแต่งงานกัน

และตัดสินใจที่จะย้ายออกจากบ้านพ่อแม่ของภรรยาที่เพิ่งจากไป เมื่อผมไปบอกเรื่องจะแต่งงานให้ท่านทั้งสองทราบ ท่านก็พากันสนับสนุนผมเต็มที่

เพราะท่านก็อยากให้ผมมีความสุข ท่านบอกว่าผมอายุยังน้อย ต้องเจอคนอีกมากมาย การแต่งงานใหม่เป็นเรื่องปกติ

ซึ่งก่อนวันแต่งงาน ผมได้รับจดห มาย เป็นข้อความที่ส่ง มาจากพ่อของภรรยาเก่าผมเอง มีใจความว่า

“ตอนนี้ลูกกำลังจะแต่งงาน เริ่มต้นชีวิตคู่ใหม่แล้ว ลูกกับลูกสาวพ่อคงมีวาสนาด้วยกันมาแค่นี้ แต่ถึงแม้ว่าลูกสาวของพ่อจะจากไปแล้ว

แต่ลูกก็เป็นเหมือนคนในครอบครัวเรา ที่พ่อคิดว่าเป็นลูกชายแท้ๆของพ่อเช่นกัน เวลานี้ที่ลูกจะแต่งงาน พ่อกับแม่ดีใจด้วยจริงๆ

ว่างๆก็แวะมาเยี่ยมพวกเราบ้างนะ หรือถ้ามีลูก พ่อแม่ก็ยินดีที่จะช่วยเลี้ยงเหมือนหลานพวกเราคนหนึ่ง ขอให้มีความสุขกับชีวิตคู่ครั้งใหม่นะลูก

จากพ่อและแม่” แล้วพ่อของภรรยาเก่าผมก็ยังโอนเงินมาให้ 4 แสน ไว้เป็นเงินขวัญถุงในการสร้างครอบครัวอีกด้วย เมื่อผมเห็นข้อความนั้น

มันทำให้ผมนอนไม่หลับ ทรุดลงไปร้องไห้กองที่พื้น เพราะผมรู้สึกว่าผมทำผิดกับพวกท่าน หลังจากวันนั้นผมก็ได้คุยเรื่องนี้ให้ภรรยาใหม่ฟัง

และเขาก็เข้าใจความรู้สึกผม เขาจึงบอกว่า หลังจากนี้เราจะไปดูแลท่านทั้งสองกันนะ

ขอบคุณที่มา…

b i t c o r e t e c h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *