คู่รักวัยรุ่น ลงทุนทำไก่อบโอ่ง ขๅยวันละ 70 ตัว

คู่รักวัยรุ่น ลงทุนทำไก่อบโอ่ง ขๅยวันละ 70 ตัว

น่าเอาเป็นแบบอย่างจริงๆ สาววัย 18 พบรักหนุ่มแมสเซนเจอร์ ส่งอาหารของฟู้ดแพนด้า ลงทุนทำไก่อบขๅย มีหน้าร้าน และโพสต์ลงในเพจขๅยอาหารทุกเพจในจังหวัด

ขๅยได้วันละกว่า 70 ตัว ราคาตัวละ 100 มีค่าส่ง 20 บาท วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาติดตามเรื่องราวที่น่าชื่นชมอย่างมาก ที่บ้านเลขที่ 80 ม.6 บ้านหนองอุโลก ต.สำโรง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา

ที่ตั้งของร้านขๅยไก่อบโอ่ง เป็นเพิงเล็ก ๆ ที่สร้างไว้หน้าบ้าน ของนายนฤพล กราบสันเทียะ อายุ 20 ปี และ น.ส.สุพัตรา คำคูณ อายุ 18 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของร้าน ไก่อบโอ่ง บ้านหนองอุโลก

ที่ผุดไอเดียโพสต์ขๅยออนไลน์เพียงตัวละ 100 บาท มีลูกค้าให้การตอบรับ สั่งซื้อไก่อบโอ่งเป็นจำนวนมาก จากการสอบถาม น.ส.สุพัตรา คำคูณ เจ้าของร้านไก่อบโอ่ง เล่าว่า ตนขๅยไก่อบโอ่งมา 2 ปีแล้ว

ก่อนหน้านี้สามีของตนประกอบอาชีพขับรถจักรยานยนต์ส่งอาหารของฟู้ดแพนด้า และตนเองยังเรียนหนังสืออยู่ จึงคิดหาหนทางสร้างรายได้เพิ่ม โดยเริ่มต้นจากที่ อาของตนได้ไปทำงานที่โรงไก่

และนำไก่กลับมาทำกินในครอบครัว เห็นว่าภายในบ้านบ้านที่มีโอ่งที่แตกชำรุดเหลืออยู่เลยลองนำมาอบไก่ดู ต่อมา สามีเกิดไอเดียอยากจะลองขๅย โดยศึกษาสูตรหมักไก่นำมาจากอา

และสูตรน้ำจิ้มศึกษาจากยูทูบ นำมาพัฒนาปรับปรุงจนเป็นสูตรไก่อบโอ่งของตัวเอง เริ่มจากเปิดร้านที่หน้าบ้านและโพสต์ลงในกลุ่มขๅยอาหารในเฟซบุ๊กทุกกลุ่มใน จ.นครราชสีมา

จนมียอดสั่งซื้อสูงถึงกว่า 70 ตัวต่อวัน สำหรับราคาไก่อบโอ่ง ขๅยตัวละ 100 บาท และมีค่าบริการจัดส่งครั้งละ 20 บาท ด้าน นายนฤพล กราบสันเทียะ อายุ 20 ปี บอกว่า…

ตนจะตื่นมาทำไก่ตั้งแต่ตี 3 หมักไก่ทิ้งไว้ 1 คืน ก่อนจะนำมาอบในโอ่ง สำหรับ 1 โอ่งจะอบไก่ได้ประมาณ 3-4 ตัว ใช้เวลาอบ 2 ชั่วโมง ไก่จะเนื้อนุ่มฉ่ำหวาน มีกลิ่นหอม มีสีเหลืองสวยน่ารับประทาน

โดยลูกค้าสามารถสั่งได้ว่าจะชอบรับประทานแบบเนื้อฉ่ำ ๆ หรือแบบแห้ง ๆ หนังกรอบ ๆ ตนก็จะอบให้ตามที่ลูกค้าต้องการ สนใจติดต่อได้ที่เบอร์ 06-5631-8676

ขอบคุณที่มา…

t h a i r a t h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *