เคยมีรายได้วันละ 500 แต่ปัจจุบัน ได้วันละ 10,000 บาท

เคยมีรายได้วันละ 500 แต่ปัจจุบัน ได้วันละ 10,000 บาท

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาติดตามกรณีเพจเฟซบุ๊ก รถซิ่งคนรักรถ โพสต์ภาพเรื่องราวสุดประทับใจของอดีตหนุ่มโรงงานรายหนึ่ง ที่เมื่อก่อนมีรายได้เฉลี่ยวันละ 500 บาท

แต่การใช้จ่ายทำตัวเหมือนมีรายได้วันละ 3,000 ก่อนจะผันตัวไปทำธุรกิจส่วนตัว (พ่อค้าปลาหมึกย่าง) สร้างรายได้วันละ 10,000 บาท

แต่กลับกันทุกวันนี้กลับใช้เงินเพียงวันละ 300 บาท เท่านั้u ผู้โพสต์ได้ข้อความระบุว่า ” เมื่อก่อนทำงานโรงงาน ได้เงินเฉลี่ยวันล่ะ 500 แต่ใช้เงินเหมือนได้วันล่ะ 3,000 บาท

“พอได้ทำธุรกิจเอง ถ้าทำงานได้วันล่ะ 10,000 จะใช้เงินแค่วันล่ะ 300 บาท เพราะอะไรรู้ไหม?? เพราะว่าตอนทำงานโรงงาน อยากใช้ไรใช้เพราะ รู้ว่า ยังไงสิ้นเดือนก็มีเงินเข้า

แต่สุดท้ายก็หมด ไม่เหลือเก็บ ” แต่พอทำธุรกิจเอง เราไม่มีทางรู้ได้ว่าวันไหนเราจะขๅยของได้หรือไม่ได้ จะมีเงินพอไหม เพราะเงินที่ได้มาต้องเอาไว้ต่อยอดสำหรับขๅยของ

” ทุกวันนี้ที่ผ่านมา เจอมาทุกรูปแบบ เงินไม่มี ขๅยของไม่ได้ ขๅยน้อย มันทำให้รู้จักใช้เงิน พยายามไม่ติดหรู รถอะไรก็ขับได้ กินข้าวข้างทางก็ได้ เพราะความสุข

ไม่ได้อยู่ที่วัตถุ แต่อยู่ที่ “ความพอใจของเรา” ” ทุกวันนี้มีความสุข ไม่เครียด มีรถขี่ ได้ทำงานที่ชอบ หลับสนิท ตื่นสดใส ไร้ทุกข์ สบายสุดแล้ว

ขอบคุณที่มา…

t n e w s

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *