เดือนตุลา บัตรคน จน ได้รับสิ ทธิ์อะไรบ้ าง

เดือนตุลา บัตรคน จน ได้รับสิ ทธิ์อะไรบ้ าง วันนี้ ดเรามีข่าวจาก ทีมข่าวไทยรั ฐออนไลน์” ขอไล่เรียงวันตามปฏิทินของเดือนตุล าคม ให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรั ฐหรือบัตรคนจน เงิ นเข้าวันไหน ได้รับเงิ นค่ าอะไรบ้ าง เช็ กได้ที่นี่ ผู้สื่อข่าวร ายงานว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรั ฐ” หรือ “บัตรคนจน” เดือนตุล าคม …

Read More

เเม่ทำแล้ว ผิวดีขึ้น เ ผย 3 สูตร บอกลาหน้าเเก่ ผิ วย่น

เเม่ทำแล้ว ผิวดีขึ้น เ ผย 3 สูตร บอกลาหน้าเเก่ ผิ วย่น วันนี้เรามีบทความเกี่ยวกับความสวยความงาม มาฝากเพื่อนๆ ช้าก่อนค่ะ อย่าเพิ่งเลื่อนไปไหน ไม่ว่าคุณจะเป็นหญิงหรือว่าจะเป็นชายก็ตาม เราเชื่อว่าทุกคนต้องการที่จะมีผิวหน้าที่เรียบเนียน กระจ่างใส มองดูแล้วไม่หมองคล้ำ คุณลองส่องกระจกดูในตอนนี้ ลองดูว่าผิวหน้าของคุณเป็นอย่างไรบ้าง หมองคล้ำใช่ไหม รู้สึกว่ามีรอยย่น รอยคล้ำบริเวณใต้ตา นั่นเป็นเพราะว่าคุณนอนน้อย ทำงานหนัก มีความเครียด ดังนั้นแล้วคุณควรที่จะดูแลผิวหน้าเป็นประจำ อย่างน้อยก็ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งก็ยังดี สิ่งที่เราจะบอกต่อไปนี้ใช้ระยะเวลาในการทำต่อครั้งไม่เกิน …

Read More

เเพทย์แนะให้ดื่ม โกโก้อุ่นๆ วันละ 1 แก้ว แก้อาการ ลืมง่ าย จำไม่ค่ อยได้

เเพทย์แนะให้ดื่ม โกโก้อุ่นๆ วันละ 1 แก้ว แก้อาการ ลืมง่ าย จำไม่ค่ อยได้ ศ.นพ.นิพนธ์ พวงวรินทร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาโ ร คระบบประสาท อดีตหัวหน้าสาขาโ ร คระบบประสาท รพ.ศิริราช บอกเคล็ดดีของการรั กษ าสมองให้แจ่มใสความจำยังคงดี แม้วัยจะสูงขึ้น ลดความ เ สี่ ย ง ที่จะเป็นอัลไซเมอร์ ด้วยการกินโกโก้ร้อน(ไม่ใช่ช๊อคโกแลต) …

Read More

หมอแน ะให้ทาน อาห ารเช้า 8 อย่างนี้ ปร ะโยชน์สูง

หมอแน ะให้ทาน อาห ารเช้า 8 อย่างนี้ ปร ะโยชน์สูง 1 ไข่ ไข่มีกรดไขมันโอเมก้า3 โปรตีน และโคลีน ซึ่งเป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์และเยื่อหุ้มสมอง ไข่จึงส่งผลให้สมองรวมทั้งระบบประสาทมีความแข็งแรง และพร้อมทำกิจกร รมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ 2 ข้าวกล้อง หรือข้าวซ้อมมือ การทานข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือ ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารที่สำคัญอย่างกาบา ที่มีประโยชน์ต่อการทำงานของระบบประสาทและสมอง และยังมีวิตามินบีสูงที่ช่วยกระตุ้น ให้สมองและระบบประสาทเกิด การตื่นตัวได้ดี 3 น้ำเปล่า ร่างกายของเรานั้นต้องการน้ำเป็นอย่างมาาก …

Read More

ไม่อยากให้ลูก พัฒนาการช้าอย่าพูด 5 คำนี้

ไม่อยากให้ลูก พัฒนาการช้าอย่าพูด 5 คำนี้ •ทำไมน่ารำคาญอย่างนี้ การใช้คำพูดนี้กับลูก จะไป บั่ น ท อ น ความรู้สึกของลูก และยังลดความเชื่อมั่นในตัวเองให้กับลูก ทำให้ลูกกลายเป็นคนไม่มีความมั่นใจ ทำอะไรก็กลัวจะโดนว่า สร้างปมความมั่นคงทางจิตใจให้กับลูก •ทำไมไม่เก่งเหมือนลูกคนอื่น ๆ แน่นอนว่าคงไม่มีใครที่ชอบการถูกเปรียบเทียบ แม้แต่ผู้ใหญ่เองก็ตาม ดังนั้นการที่เราชอบเอาคำพูด แบบนี้ไปพูดกับลูก มันเป็นการเปรียบเทียบ และทำให้ลูกรู้สึกไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ขาดความเชื่อมั่นไปเลย และทำให้การพัฒนาของลูกช้าลงอีกด้วย •ทำอะไรไม่ได้สักอย่าง ฟังแบบนี้แล้ว คงไม่มีใครชอบหรอกจริงไหม …

Read More

แม้จะรักษา ศีล ก็ได้บุ ญไม่เ ท่ากับทำสิ่งนี้

แม้จะรักษา ศีล ก็ได้บุ ญไม่เ ท่ากับทำสิ่งนี้ ปู่ย่า ตา ยาย มักจะบอกลูกๆ หลานๆ ว่า ให้สร้างบุญดีไว้มากๆ สะสมบุญบารมีให้ชีวิตมีความสุข ถึงแม้จะรักษาศีลถึง 100 ปี ก็ยังไม่เท่ากับการทำสิ่งนี้ นั่นคือ การเจริญภาวนา เพราะถือว่าจะได้บุญมาก และเป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตามความเชื่อ ทำด้วยใจที่สะอาดบริสุทธิ์ การเจริญภาวนา มีด้ว ยกัน 2 แบบ 1. การทำสม าธิด้วยสม …

Read More

จบ แค่ป.4 แต่ มีลูกน้ อง เป็น ดร.

จบ แค่ป.4 แต่ มีลูกน้ อง เป็น ดร. วันนี้เรามีเรื่อฃงราวดีๆ มาฝากเพื่อนๆ ทุกคน ทุกคนเกิดมามีต้นทุนในชีวิตที่แตกต่างกัน บางคนเกิดมาในบ้านที่ร่ำรวย บางคนเกิดมาในบ้านที่ ย า ก จ น แต่สิ่งที่จะทำให้คนเราประสบความสำเร็จได้ ไม่ใช่จุดเริ่มต้นว่าใครมีมากกว่า แต่อยู่ที่ความพยายาม และความมุ่งมั่น ที่จะทำมันให้สำเร็จ มุมมองและความคิดก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่ทำให้เส้นทางเดินของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ความคิดของ พ่อค้า คือเลือกกำ ไรชิ้นละ 30 …

Read More

เชฟเ ผย วิธี ทอดอาหา รไม่ให้อมน้ำมัน ด้วยการ ใช้ของที่มีในบ้าน

เชฟเ ผย วิธี ทอดอาหา รไม่ให้อมน้ำมัน ด้วยการ ใช้ของที่มีในบ้าน หลายๆคนชอบ เมนูของทอด มักจะเป็นอาหารโปรดของใครหลายๆคน เพราะให้รสชาติที่หอม กรอบ อร่อย แต่การรับประทานของทอดมากๆเกินไป ก็ไม่เป็นผลดีต่อร่างกายสักเท่าไหร่ เพราะน้ำมันจะไปสะสมในร่างกายมากเกินไป และจะทำให้เกิด โ ร ค อื่นๆตามมาได้ง่าย รวมถึงการที่อาหารอมน้ำมัน ก็ทำให้เสียรสชาติและหมดความอร่อย อาหารที่ชอบติดกระทะก็ทำให้ทำความสะอาดได้ยาก วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับในการทอดอาหารไม่ให้ติดกระทะ รวมถึงทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมันมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรอบว่าแค่ใช้เคล็ดลับง่ายๆ แต่ได้ผลดีแน่นอน เคล็ดลั บการทอดไม่ …

Read More

คนเราจะ มีเวลา อยู่ด้วยกันซักกี่วัน อ่าน ไปคิดไปน้ำ ตาก็ไ หล

คนเราจะ มีเวลา อยู่ด้วยกันซักกี่วัน อ่าน ไปคิดไปน้ำ ตาก็ไ หล วันนี้เรามีบทความ ข้อคิดข อง สามีภร รยา ไม่มีใครรู้ว่าเวลาที่ผ่านมา กับเวลาที่เหลืออยู่ ว่าเวลาไหไนเหลือมากกว่ากัน คนเราจะมีเวลาอยู่ด้วยกันซักกี่วัน จงทำให้เเต่ละวันเป็นวันสำคัญ เป็นวันที่ดีที่สุด เป็นวันที่มีความสุขที่สุด และคิดเสมอว่ามันเป็นสุดท้ายที่คุณจะได้อยู่กับคนที่รักเราหรือคนที่รักคุณ เช้าวันหนึ่ง… ภรรยาบอกกับสามีว่า… “วันนี้ ฉันจะกลับบ้านไปเยี่ยมแม่ จะไปค้างสักคืนหนึ่ง แม่ไม่ค่อยสบาย คุณจะขับรถไปส่งฉันหน่อยได้ไหม ฝนตกหนักแบบนี้ ไปรถโดยสารไม่สะดวกเลย”.. สามี.. …

Read More

4 แนวคิดแ บบคนรวย เปลี่ยน แปลงตนเองให้ คิดแบบคนรวย

4 แนวคิดแ บบคนรวย เปลี่ยน แปลงตนเองให้ คิดแบบคนรวย 1 คนรวยปฏิ เสธเก่งพอพอกับ ตอบตกลง หมายความว่า คนเราควรปฏิเสธ หากมีใครมาชวนทำอะไรที่ไม่อยู่ในเป้าหมายของเราเราก็ควรปฏิเสธ การตอบปฏิเสธคนอื่นบางครั้ง เป็นการตอบตกลงกับตัวเอง คนไทยมีนิสัยขี้เกรงใจ ทำให้ตกเป็นเหยื่อต่อผู้ที่หวังผลประโยชน์ได้ง่าย ปฏิเสธไม่เป็น ชีวิตลำเค็ญแน่นอน หากเรามีเป้าหมายที่ชัดเจน การปฏิเสธสิ่งที่อยู่นอกเหนือเป้าหมายของเราก็จะง่ายขึ้น ถ้ามีใครชักชวนไปขายอะไรสักอย่าง แล้วเทตามไปลงทุนด้วยหมดโดยไม่ได้วิเคราะห์ว่ามันตรงกับเป้าหมายของเราไหม ปล่อยให้ความโลภครอบงำ ก็อาจทำให้เราเสียหลักจนไปไม่ถึงเป้าหมายถ้าคุณทำอะไรได้ดี อย่าทำสิ่งนั้นฟรีๆ ให้กับใคร เช่น มักมีญาติสนิท มิตรสหายขอให้ทำให้ฟรีๆเมื่อคุณให้เขาฟรีหนึ่งครั้งแล้ว …

Read More